Một lao động Nghệ An bị bắn chết tại Angola

(Baonghean.vn) - Đang trên đường đến nơi làm việc ở Camama - Luanda (Angola), anh Tuân bất ngờ bị một nhóm cướp có vũ trang bắn chết tại chỗ.
 
Sáng ngày 10/6, UBND xã Diễn Thái, Diễn Châu cho biết, anh Phạm Văn Tuân (SN 1982, trú xóm 1, xã Diễn Thái, Diễn Châu, Nghệ An) vừa bị một nhóm cướp bắn chết tại Angola.
 
Anh Phạm Văn Tuân.

 Theo thông tin từ phía gia đình và Cộng đồng người Việt tại Angola, sự việc xảy ra vào lúc 7h30 ngày 8/6, khi anh Tuân đang trên đường đến nơi làm việc ở Camama - Luanda (Angola) thì bất ngờ bị một nhóm cướp có vũ trang bắn chết.

Hiện thi thể của anh đang được lưu tại nhà xác Camama, chờ ngày đưa về quê nhà vì chưa có kinh phí. Theo những người lao động cùng anh Tuân tại Angola, anh Tuân là người rất hiền lành, siêng năng, chịu khó, không gây gổ, xích mích với ai. Kể từ khi sang đây, anh không giao du với người bản địa, cũng không có tài sản gì quý giá để bọn cướp chú ý đến.
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Trọng - Chủ tịch UBND xã Diễn Thái cho biết: "Hoàn cảnh gia đình anh Tuân rất khó khăn, vì thế, anh đã phải theo bạn sang Angola làm ăn được 2 năm, vợ anh thì vào Nam làm công nhân. Hai vợ chồng có một đứa con nhỏ 6 tuổi gửi ông bà nội nuôi giúp".
 
Hiện Cộng đồng người Việt và Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đang kêu gọi những tấm lòng vàng trong và ngoài nước, quyên góp, ủng hộ để sớm đưa thi thể anh về lại quê nhà.
 
Nguyễn Trưng