Một lao động quê Nghệ An tử vong ở Nhật Bản

(Baonghean.vn) -​ Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ trở về quê hương sau kỳ hợp đồng lao động, nhưng anh Hà Văn Lý (SN 1986), trú tại xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) không may tử vong ở Nhật Bản.

Tối 14/10, ông Phạm Văn Quý - Chủ tịch UBND xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) cho biết, chính quyền địa phương và người thân đã nhận được thông tin anh Hà Văn Lý (SN 1986), trú tại xóm 4, xã Lĩnh Sơn đi xuất khẩu lao động bị tử vong ở Nhật Bản, do bị đột quỵ.

Anh Hà Văn Lý khi còn sống. Ảnh: Facebook cá nhân

Trước đó, ngày 12/10 do cơn bão Hagibis đổ vào nước Nhật, anh Lý ở phòng trọ không đi làm.

Sáng 12/10, anh Lý thức dậy, sau đó lại tiếp tục vào nằm lại. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, các đồng nghiệp có gọi anh Lý dậy ăn trưa thì phát hiện anh Lý nằm bất động.

Mọi người gọi bác sỹ ở Nhật Bản đến nhưng không thể cứu được anh Lý.

Hiện, Cảnh sát Nhật Bản khám nghiệm thi thể anh Lý để điều tra thêm xem có gì bất thường hay không.

Được biết, vợ anh Lý bị trầm cảm, gia đình thuộc diện khó khăn. Vợ và con gái của anh Lý hiện đang sống trong căn nhà trọ ở ngoại ô Hà Nội.

Ông Quý cho biết thêm, anh Lý sang Nhật lao động từ ngày 20/11/2016. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là anh Lý được về quê hương với vợ con nhưng anh đã tử vong nơi đất khách quê người.

Chính quyền địa phương đang kêu gọi người dân, nhà hảo tâm giúp đỡ để gia đình anh Lý có điều kiện đưa thi thể hoặc tro cốt của anh trở về quê nhà.