Một năm đáng quên của Phạm Xuân Mạnh trong màu áo các đội tuyển quốc gia?

(Baonghean.vn) - Tiền vệ người Yên Thành là 1 trong 5 cầu thủ không được HLV Park Hang-seo đăng ký cho 2 trận đấu với Đội tuyển UAE và Đội tuyển Thái Lan.

Việc Phạm Xuân Mạnh bị loại khiến giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà cảm thấy khá bất ngờ. Được biết, cầu thủ sinh năm 1996 không hề gặp chấn thương và từng có mặt trong chuyến hành quân của Đội tuyển Việt Nam đến Bali (Indonesia) hồi tháng 10. Như vậy, Mạnh “Kalou” sẽ không có một trận đấu nào cho các đội tuyển quốc gia trong năm nay.

Với chấn thương gặp phải trong màu áo SLNA ở cuối mùa giải trước, Phạm Xuân Mạnh đã bỏ lỡ AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Phải tới khi Đội tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị cho 2 trận đấu với Đội tuyển Malaysia và Đội tuyển Indonesia (cuối tháng 9 - đầu tháng 10), Phạm Xuân Mạnh mới được HLV Park Hang-seo triệu tập trở lại.

Phạm Xuân Mạnh mất 8 tháng để bình phục hoàn toàn chấn thương. Ảnh: Trung Kiên
Tuy nhiên ở cả 2 trận đấu đó, Mạnh “Kalou” đều không được ông Park tung vào sân. Thậm chí, cầu thủ của SLNA còn bị gạch tên khỏi danh sách 23 cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam cho trận đấu với Đội tuyển Malaysia (cùng với người đồng hương Trần Văn Kiên của CLB Hà Nội). Đây là điều dễ hiểu, vì cầu thủ 23 tuổi mới trở lại đội tuyển sau quãng thời gian dài phải nghỉ dưỡng thương.
Từ nay cho đến hết năm 2019, Đội tuyển Việt Nam chỉ còn 2 trận đấu với Đội tuyển UAE (14/11) và Đội tuyển Thái Lan (19/11), trước khi “nhường sân” cho U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, diễn ra trên đất Philippines từ 30/11 - 11/12. Chắc chắn, Phạm Xuân Mạnh sẽ không xuất hiện ở giải đấu này cùng thầy trò HLV Park Hang-seo.
Phạm Xuân Mạnh trong một buổi tập của Đội tuyển Việt Nam. Ảnh tư liệu
Cách đây ít ngày, ông Park đã công bố 5 gương mặt trên 22 tuổi sẽ cạnh tranh với nhau cho 2 suất “đặc cách” ở U22 Việt Nam là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Văn Toàn. Cho nên, “giấc mơ SEA Games” vẫn còn dang dở với cầu thủ người Yên Thành (Phạm Xuân Mạnh chưa từng được tham dự).
Xem ra, năm 2019 là một năm không thực sự may mắn với Mạnh “Kalou”, đặc biệt là trong màu áo các đội tuyển quốc gia. Hy vọng ở năm tới - 2020, mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn với cầu thủ sinh năm 1996./.