Một ngày huấn luyện của chiến sĩ trinh sát trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Với đặc thù là đơn vị chuyên ngành, đóng quân độc lập, nhiệm vụ trọng tâm là huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, Đại đội trinh sát 20 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An) không ngừng nâng cao ý thức rèn luyện, tổ chức kỷ luật để đảm bảo chất lượng huấn luyện…
Đại đội 20 - Trinh sát Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An (tiền thân là Đại đội Trinh sát 19), được thành lập ngày 2 tháng 9 năm 1969 tại xã Minh Thành (Yên Thành).
Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đơn vị đã lập được nhiều thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và thực hiện nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Lào, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trong thời kỳ đổi mới lớp lớp cán bộ, chiến sĩ đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương của tỉnh nhà.
Dù thời chiến hay thời bình, là người chiến sĩ vốn đã vất vả, nhưng với những chiến sĩ trinh sát còn gian khổ gấp bội phần. Bởi cường độ huấn luyện, diễn tập, trực sẵn sàng chiến đấu luôn ở trạng thái cao.
Người chiến sĩ trinh sát phải hội tụ được các yếu tố như sức khỏe dẻo dai, ý chí quyết tâm cao, tinh, nhanh và lòng dũng cảm.
Không chỉ giỏi võ chiến đấu tay đôi, thậm chí một người phải đối mặt với hai, ba tên địch có vũ khí, người chiến sỹ trinh sát còn phải có kỹ năng tổng hợp tốt nên thường xuyên luyện tập ở cường độ cao và nhiều nội dung khó.

Với đặc điểm của “nghề” trinh sát là phải “chân đến, mắt thấy, tay sờ, tai nghe”, việc nhận định đánh giá tình hình phải cực kỳ chuẩn xác trong mọi tình huống.
Hiện nay, nhiệm vụ chính của Đại đội C20 là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tham gia phòng chống khủng bố và nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên các địa bàn được giao.

Tin liên quan

Nghệ An: Hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ bộ đội khẩn trương giúp dân chạy lụt

Nghệ An: Hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ bộ đội khẩn trương giúp dân chạy lụt

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lớn gây ngập tại nhiều địa điểm trên các địa bàn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã trực tiếp điều động hàng nghìn lượt bộ đội thường trực, dân quân tự vệ và hàng trăm phương tiện để phối hợp kịp thời ứng cứu, hỗ trợ, khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp đỡ nhân dân.

Các tin khác