Một ngày ra khơi của ngư dân Cửa Hội

(Baonghean.vn) - Với hành trình đánh lộng, ngư dân Cửa Hội chỉ đi đánh cá trong vòng chưa đầy một ngày. Tuy vậy, việc chuẩn bị đầy đủ ngư cụ, nhu yếu phẩm cho chuyến đi biển cũng đặc biệt được bà con quan tâm. Vào mùa này bà con ngư dân Cửa Hội đang được mùa.

Ngư dân vùng Cửa Hội vẫn giữ việc đánh bắt trên lộng. Vào khoảng 14 giờ hằng ngày bà con thường tất bật chuẩn bị cho chuyến đi biển.
Vào mỗi chiều bà con bắt đầu đưa lưới lên tàu sau khi vá lại những chỗ rách do ngày đánh bắt trước đó.
Dù thời gian đi biển không kéo dài, nhưng thực phẩm cho các bữa ăn trên tàu cũng được các thuyền viên chủ động chuẩn bị từ trước. Trong ảnh là một “đầu bếp” trên thuyền của ngư dân Nghi Hải làm món cá xay chuẩn bị cho bữa tối trên biển.
Trên tàu các thuyền viên cũng có thể "được phục vụ" nước chè xanh nóng giòn
Đá lạnh cũng là một trong những thứ không thể thiếu trên thuyền trước mỗi chuyến ra khơi. Những con cá, mực khi cập bến đòi hỏi phải được ướp lạnh bằng đá để đảm bảo độ tươi ngon
Và những chiếc thuyền mủng cũng được đưa lên tàu ...
Khoảng 15 giờ tại cảng cá Cửa Hội, người ta luôn bắt gặp hình ảnh những người vợ, người mẹ mang thức ăn cho chồng, cho con để chuẩn bị cho chuyến đi biển.
5 giờ sáng hôm sau những chiếc tàu trở về cập cảng.
Lúc này cảng cá Cửa Hội cũng trở nên nhộn nhịp. Các chủ tàu, ngư dân, người thân của họ và cả các tiểu thương hội tụ về đây. Tất cả chuẩn bị cho một ngày mua bán bận rộn.
Niềm vui của người phụ nữ bởi sau chuyến ra khơi thành công của chồng.
Một ngư dân vui mừng khi đánh được những chú cá nhồng to lớn và tươi ngon
Những khay cá tươi ngon được chuyển bằng thuyền thúng lên cảng
Tôm cá sẽ theo chân những tiểu thương để đến với các khu chợ thuộc địa bàn thành phố Vinh cũng như trong khu vực.

Thiên Thiên