Một ngày trải nghiệm trong môi trường quân đội

(Baonghean.vn) - Trong thời gian một ngày, 300 cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh được tham quan nơi ăn ở, rèn luyện, khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi... của các chiến sỹ tại Tiểu đoàn 14 Pháo binh, Sư đoàn 324 (Quân khu 4).

Ngày 27/3, Tiểu đoàn 14 Pháo binh, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) tổ chức đón tiếp 300 cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Hưng Bình, Thành phố Vinh (Nghệ An) về tham quan, học tập trải nghiệm tại đơn vị.

300 cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Hưng Bình được trải nghiệm môi trường quân đội tại Tiểu đoàn 14 Pháo binh, Sư đoàn 324 (Quân khu 4). Ảnh: Tường Hiếu
Trong thời gian một ngày, cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh được cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn 14, tổ chức tham quan nơi ăn ở, rèn luyện, khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi; được nghe giới thiệu truyền thống quân đội, Quân khu, Sư đoàn và được trải nghiệm nếp sống của người chiến sỹ, ăn cơm tập thể tại đơn vị.

Thông qua đợt tham quan, học tập dã ngoại nhằm giúp cán bộ và học sinh hiểu hơn nhiệm vụ huấn luyện, rèn luyện của cán bộ, chiến sỹ đơn vị và truyền thống hào hùng của quân đội, những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông để được hòa bình như ngày hôm nay. 

Các em học sinh học gấp xếp chăn màn theo quy định trong quân đội. Ảnh: Tường Hiếu
Cô giáo và các em học sinh thích thú được trải nghiệm đi trên cầu độc mộc rèn luyện kỹ năng khéo léo. Ảnh: Tường Hiếu
Em Nguyễn Thiện Nhân học sinh lớp 5D, Trường Tiểu học phường Hưng Bình cho biết: “Đây là lần đầu tiên cháu tận mắt thấy cuộc sống huấn luyện, công tác của các chú bộ đội. Cháu thấy cuộc sống của các chú bộ đội vất vả trong rèn luyện cũng như trong công tác tăng gia sản xuất. Qua trải nghiệm lần này, cháu càng yêu quý các chú hơn. Cháu sẽ chăm chú học tập để sau này được trở thành người chiến sỹ quân đội”.
Các em học sinh được thỏa thích tham gia các trò chơi ở đơn vị. Ảnh: Tường Hiếu
Theo thầy Trần Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Bình: "Qua một ngày cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh hiểu thêm truyền thống lịch sử anh dũng của đơn vị và Quân đội nhân dân Việt Nam, khơi dậy tinh thần đoàn kết, trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự, rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật cho thanh thiếu nhi…”.
Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường vui ca hát cùng với cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Ảnh: Tường Hiếu
Chương trình đã để lại những tình cảm tốt đẹp và trải nghiệm quý báu cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường; nêu cao lòng yêu nước nồng nàn; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau.