Một ngọn nến - Một tấm lòng

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, tối 26/7, khắp các địa phương trong tỉnh đã tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
 
Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt – Lào: Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn khối các Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Nghệ An, huyện Anh Sơn tổ chức lễ thắp nến tri ân “Một ngọn nến - Một tấm lòng” và chương trình giao lưu nghệ thuật “Vang vọng hồn thiêng sông núi”. 
 
Dự lễ có Thiếu tướng Thiếu tướng Vũ Công Toàn – Chánh văn phòng Tổng cục Chính trị; Thiếu tướng Trần Tiến Dũng – Phó Chính ủy Quân khu 4; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
 
Lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Anh Sơn, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 35 – Sư đoàn 324 thắp nến, thắp hương tri ân các liệt sĩ.
 
Gần 11 ngàn ngọn nến tri ân đã được tuổi trẻ các lực lượng thắp sáng trên phần mộ các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào là tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với hy sinh mất mát của các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để đất nước được nở hoa độc lập, nhân dân tự do, hạnh phúc và để tô thắm thêm tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào thủy chung, son sắt.
 
Thiếu tướng Thiếu tướng Vũ Công Toàn – Chánh văn phòng Tổng cục Chính trị; Thiếu tướng Trần Tiến Dũng – Phó Chính ủy Quân khu 4 trao quà cho các gia đình chính sách.
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vang vọng hồn thiêng sông núi” đã làm xúc động người xem với những lời ca, tiếng hát ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh, ca ngợi các anh hùng liệt sỹ. 
 
Thông qua chương trình thắp nến tri ân và giao lưu nghệ thuật, đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ hôm nay nỗ lực phấn đấu, tiếp nối truyền thống cha anh, tiếp tục phát huy sức mạnh tinh thần, trí tuệ của tuổi thanh xuân phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
Tại đêm giao lưu, Ban Thanh niên Quân đội và Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao tặng 10 xe đạp trị giá 20 triệu đồng, 25 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, 20 sổ tiết kiệm mỗi sổ 5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, tổng số quà trị giá 145 triệu đồng./.
Lê Thắng
(Báo Quân khu 4)
 
 
Yên Thành :  Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015) và chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Yên Thành lần thứ 26, nhiệm kỳ 2015 - 2020, tối 26/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ liên huyện ở Hòn Thàng, xã Tăng Thành và tại nghĩa trang xã Lăng Thành (Yên Thành).
 
Các đại biểu, các cháu thiếu nhi dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ liên huyện Hòn Thàng
 
Tại nghĩa trang liệt sỹ liên huyện Hòn Thàng, lễ thắp nến tri ân, các đồng chí lãnh đạo huyện, đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân đã cùng thắp sáng gần 400 ngọn nến tại các phần mộ liệt sỹ. Và thành kính dâng những nén hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. 
 
Tại nghĩa trang liệt sỹ xã Lăng Thành, sau lễ dâng hương, đặt vòng hoa  tưởng niệm  31 phần  mộ của mẹ Việt Nam Anh hùng và các liệt sỹ  tại nghĩa trang  xã được thắp được sáng những ngọn nến lung linh, huyền ảo và 93 chiếc đèn hoa đăng được thả  xuống sông Sừng,  tưởng nhớ tới 93 người con ưu tú của quê hương Lăng Thành đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.
 
Phòng LĐTBXH huyện, CLB “ Ngọn nến xanh” Thủ đô Hà Nội trao quà cho các gia đình chính sách.
 
Dịp này Phòng LĐTBXH huyện đã về trao 3 suất quà; CLB “ Ngọn nến xanh” Thủ đô Hà Nội  trao 15 suất quà và UBND xã trao 32 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Đoàn nhằm giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, tự hào về lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha anh./.
 
Thái Hồng - Thái Dương
(Đài Yên Thành)