Một người tử vong vì rơi vật liệu từ cần cẩu

Vào khoảng 8h sáng nay (25-1), tại công trường xây dựng thuộc tổ 8 phường Phúc La, quận Hà Đông đã xảy ra vụ rơi vật liệu từ cần cẩu của nhà cao tầng đang thi công.

Theo nhiều người dân chứng kiến, vào lúc này cần cẩu công trường đang vận hành một thùng sắt đựng cát rất to lên cao bỗng thùng cát rơi xuống. Đúng lúc một thanh niên đi xe máy ngang qua đã bị cả khối sắt thép này rơi trúng.


  • Nạn nhân nhanh chóng xác định là Đỗ Đại Hiệp (SN 1993) đang là sinh viên năm thứ 2 một trường cao đẳng sinh sống gần khu vực trên. Tại hiện trường, thùng cát đã làm anh Hiệp tử vong ngay tại chỗ, thi thể cùng xe máy không còn nguyên vẹn.

    Đến trưa nay, thi thể cùng chiếc xe của anh Hiệp vẫn bị vùi trong đống vật liệu, hiện trường vụ tai nạn đã được cơ quan chức năng quây bạt lại.

    Được biết, nơi xảy ra tai nạn là công trường tòa nhà chung cư Học viện Quân y của Công ty 36.68 thuộc Tổng Công ty 36 (Bộ Quốc Phòng).

    Những người dân sống xung quanh tỏ ra bức xúc trước sự việc xảy ra. Nhiều người cho rằng, tòa nhà này thi công lâu nay nhưng không đảm bảo an toàn cho cư dân xung quanh. Bên cạnh công trường đang thi công là sân chơi và tập thể dục của khu dân cư. Sân chơi có lối đi bao quanh, nhưng công trường xây dựng nằm ngay sát bên cạnh.

    Một số người cho biết, lâu nay, ban quản lý công trường chắn lối đi giữa sân chơi với tòa nhà để tập kết vật liệu và làm vành đai xây dựng, đặt biển báo hai đầu. Tuy nhiên, hiện công trường xây sắp xong, vành đai này bị tháo dỡ và chỉ đặt biển báo. Hơn nữa, một vài người cho rằng, lối đi đó là của cư dân chứ không thuộc công trường nên phải đảm bảo an toàn cho người dân là trên hết. Cũng theo phản ảnh của bà con, đây không phải là lần đầu đơn vị thi công làm rơi vật liệu.

  • Theo Hà Nội mới - TH