Một phụ huynh Nghệ An tự nguyện cho con nghỉ học sau khi đi du lịch về từ Trung Quốc

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Cho đến thời điểm này, tình hình sức khỏe của học sinh này vẫn hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, việc cho cháu nghỉ học là để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đó là một học sinh lớp 5 của trường tiểu học ngay trung tâm thành phố Vinh. Ngày 27 Tết, cháu cùng gia đình đi du lịch tại đảo Hải Nam (Trung Quốc) và trở về nhà vào ngày mồng 3 Tết. Từ khi trở về đến nay, sức khỏe của cháu vẫn bình thường, không có các dấu hiệu về ốm, đau hoặc liên quan đến các bệnh về hô hấp.

Việc tuyên truyền được nhiều trường học thực hiện nghiêm túc và dán ngay tại cổng trường để nhiều phụ huynh theo dõi. Ảnh: Mỹ Hà
Việc tuyên truyền được nhiều trường học thực hiện nghiêm túc, các nội dung phòng, chống dịch cúm do virus Corona được nhà trường dán ngay tại cổng trường để nhiều phụ huynh theo dõi. Ảnh: Mỹ Hà

Ngay khi biết trường hợp của học sinh này, giáo viên của em cũng đã thông báo với Ban giám hiệu nhà trường. Hiệu trưởng của nhà trường ngay sau đó cũng đã trực tiếp gọi điện cho gia đình để nắm bắt tình hình và động viên gia đình nên cho cháu nghỉ học ở nhà theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết: Qua trao đổi, gia đình của học sinh cũng khẳng định, trong quá trình cháu đi du lịch ở Trung Quốc, gia đình cũng đã thường xuyên được kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt khi xuất cảnh tại sân bay. Thời điểm này, sức khỏe của toàn gia đình đều ổn định.

Ngày hôm nay, nhiều trường học đã sử dụng khẩu trang y tế tại cho nhân viên phục vụ bếp. Ảnh: Mỹ Hà.
Ngày hôm nay, nhiều trường học đã sử dụng khẩu trang y tế tại cho nhân viên phục vụ bếp. Ảnh: Mỹ Hà.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh khác trong trường, sau khi được tuyên truyền, gia đình của học sinh này đã tự nguyện để cháu nghỉ lại nhà trong vòng 14 ngày để theo dõi sức khỏe. Sau thời gian này, nhà trường cũng đã có kế hoạch để bồi dưỡng, phụ đạo cho cháu đảm bảo theo kịp chương trình đã đề ra.

Liên quan đến trường hợp này, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Hiện, Sở cũng đã yêu cầu tất cả các trường báo cáo để nắm bắt tình hình đi - đến của học sinh trong dịp Tết và tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ có phương án xử lý kịp thời.

Sở cũng đã chỉ đạo các nhà trường cần phải thông báo để các phụ huynh khác yên tâm, tránh gây tâm lý hoang mang và yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cần phải kịp thời có kế hoạch phụ đạo cho học sinh sau khi cháu trở lại đi học bình thường.

Ngày hôm qua (30/1) Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã kịp thời có thông báo khẩn yêu cầu các nhà trường cần tăng cường công tác phòng, chống nhiễm virus Corona trong các nhà trường.

Học sinh đã tự giác đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe. Ảnh: Mỹ Hà
Học sinh đã tự giác đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, do tình hình bệnh cúm do chủng mới của virus corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, ngày 29/1, Bộ Y tế đã có những khuyến cáo về thực hiện phòng, chống dịch.

Theo đó, những người từ Trung Quốc trở về cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời./.

Tin mới

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã khai mạc Phiên thứ nhất với sự tham gia của 350 đại biểu là cán bộ, đoàn viên ưu tú, đại diện cho đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

(Baonghean.vn) - Trước giờ khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An cùng 350 đại biểu là đoàn viên ưu tú đã có mặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh) để dâng hoa, báo công với Bác.
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.