Một phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật chữa mụn

(Baonghean.vn) - Do bị nổi mụn ở góc hàm mặt, bà Nguyễn Thị D. đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ để chữa trị nhưng đã tử vong sau đó ít ngày.

Theo gia đình nạn nhân, vào chiều ngày 10/8, do bị nổi mụn ở góc hàm trái mặt nên bà Nguyễn Thị D. (SN 1956), trú tại khối 7, thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ để chữa trị.

Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tân Kỳ

Vào thời điểm nhập viện, bà D. vẫn tỉnh táo, trò chuyện bình thường với người thân. Đến ngày 12/8, các bác sỹ quyết định tiểu phẫu chích rạch để tháo mủ. Nhưng sau đó bà D. xuất hiện tình trạng triệu chứng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh,…

Do tình trạng bệnh không biến chuyển, gia đình đã yêu cầu Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho chuyển tuyến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Tuy nhiên, tối 14/8, bà D. đã tử vong.

Trao đổi về việc này, bác sỹ Thái Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho biết, khi nhập viện bệnh nhân Nguyễn Thị D. được chẩn đoán góc hàm có khối Abscess mủ (hay còn gọi là áp-xe).

“Quá trình chữa trị đúng phác đồ, các bác sỹ đã theo dõi tình trạng bệnh nhân sát sao và làm hết sức mình. Nhưng do đây là trường hợp ít xảy ra, diễn biến nhanh, không lường được. Bởi thông thường tháo mủ và dùng kháng sinh thì bệnh nhân sẽ khỏi”, bác sỹ Đăng nói và cho biết thêm rằng, nguyên nhân bệnh nhân tử vong là do nhiễm trùng huyết.

Tân Kỳ