Một sở có 44 lãnh đạo ở Hải Dương: 8 phó phòng xin rút lui

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, sau thanh tra có 1 đồng chí xin chuyển công tác về với đơn vị cũ, 7 đồng chí xin không nhận nhiệm vụ phó phòng.

Vấn đề Sở Lao động - Thương binh&Xã hội Hải Dương (LĐ-TB&XH) có 46 công chức thì có 44 người làm lãnh đạo cấp phòng được nêu ra tại phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tại hội trường chiều 16/11.

Bộ trưởng cho hay, đối với vấn đề được báo chí nêu về hiện trạng một sở ở Hải Dương có 44/46 công chức làm lãnh đạo là đúng sự thật.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn tại Quốc hội chiều 16/11.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Nội vụ đã tiến hành thanh tra Nhà nước đối với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương. Bộ trưởng cũng cho hay, UBND tỉnh Hải Dương cũng chưa có quy định đối với cấp phòng thì có bao nhiêu phó trưởng phòng.

Đối với cơ cấu Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có 9 phòng thì có 4 lãnh đạo cộng với thêm 27 nữa thì thừa 8 phó phòng.

“Sau khi làm việc đối với tỉnh Hải Dương, có 1 đồng chí xin chuyển công tác về với đơn vị cũ, 7 đồng chí còn lại xin rút nhiệm vụ không nhận nhiệm vụ là phó phòng”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ trình bày sự việc trước Quốc hội.

Bộ Nội vụ đã có kiến nghị với UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH Hải Dương phải thực hiện đúng quy định về tiêu chuẩn, chức danh cán bộ cấp phòng. Khi đề bạt phải đúng điều kiện và đúng quy trình.

Đồng thời cũng sẽ xử lý nghiêm đối với những người làm công tác tham mưu, đề nghị đề bạt quá số lượng người quy định làm cho xã hội bức xúc trong thời gian vừa qua.

Trước đó, vào giữa tháng 10/2016, báo chí phản ánh về tình trạng tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương.

Ngay sau đó, ngày 22/10, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo chí phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu và báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016./.

Theo VOV