Một số thực phẩm ở Siêu thị Big C Vinh không được bảo quản đúng cách

(Baonghean.vn) – Ngày 5/5, Đoàn thanh tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã kiểm tra thực tế tại siêu thị Big C Vinh và cơ sở sản xuất giò chả Hậu Trang (số 14, đường Bùi Dương Lịch, phường Quán Bàu, Thành phố Vinh).

Kiểm tra và yêu cầu tạm dừng sản xuất đối với cơ sở giò chả Hậu Trang ở phường Quán Bàu.

Qua kiểm tra tại cơ sở sản xuất giò, chả Hậu Trang, Đoàn thanh tra liên ngành Trung ương phát hiện chủ cơ sở là ông Nguyễn Như Hậu thiếu giấy chứng nhận sức khỏe, thiếu cập nhật giấy chứng nhận kiểm tra giết mổ, kiểm tra thú y đối với các lô hàng, thiếu giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của 3 người trực tiếp sản xuất.

Đoàn thanh tra liên ngành Trung ương phát hiện một số thực phẩm ở Siêu thị Big C Vinh không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.

Bên cạnh đó, các điều kiện chung về an toàn thực phẩm của cơ sở chưa đạt yêu cầu; cơ sở thiếu mẫu lưu, thiết bị lạnh không có kiểm soát nhiệt, không có thông tin liên quan đến sản phẩm sơ chế… Đoàn yêu cầu cơ sở này tạm dừng sản xuất; trong vòng 10 ngày phải khắc phục xong các lỗi đã nêu.

Khu vực sản xuất bánh mì, bánh ngọt chưa có trần theo như quy định.

Kiểm tra tại Siêu thị Big C Vinh, Đoàn thanh tra liên ngành phát hiện mốt số lỗi như: Khu vực chế biến, nướng bánh mì, bánh ngọt không có trần theo như quy định. Một số thực phẩm do Big C sản xuất, đóng gói chưa ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng, định tính và định lượng; Một số loại thực phẩm không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Đoàn yêu cầu Siêu thị tập trung khắc phục nhanh trong vòng 3 ngày đối với những lỗi trên.

Đoàn thanh tra liên ngành Trung ương cũng giao cho Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An hướng dẫn, kiểm tra việc khắc phục các lỗi phạm ở 2 cơ sở này./.

Thanh Sơn