Một tuyển thủ Việt Nam xin rời đội trước ngày sang Indonesia

Tiền vệ Vũ Minh Tuấn được ban huấn luyện tuyển Việt Nam cho phép trở về Quảng Ninh chăm sóc bố đang bệnh nặng.

Tiền vệ Vũ Minh Tuấn được góp mặt trong ít phút cuối trận đấu với Malaysia. Ảnh: Đức Đồng.

Vũ Minh Tuấn là một trong 23 tuyển thủ Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Anh được vào sân ít phút cuối trận thắng Malaysia với tỷ số 1-0, ở lượt đấu thứ hai bảng B. 

Trước ngày lên đường sang Myanmar, Vũ Minh Tuấn cho biết: “Tôi phải gạt chuyện riêng tư sang một bên để cống hiến hết mình cho đội tuyển. Toàn đội rất quyết tâm vì màu cờ sắc áo và vinh dự của tổ quốc”. Tuy nhiên, do bệnh của bố chuyển biến xấu nên khi đội tuyển trở về từ Myanmar, anh đã xin phép rời đội về quê.

Minh Tuấn sẽ không thể cùng đội tuyển Việt Nam sang Indonesia tham dự trận bán kết lượt đi diễn ra ngày 3/12. Anh nhiều khả năng cũng không thể tập trung trở lại cùng các đồng đội ở trận lượt về, hoặc khi đội tuyển tiến xa hơn.

Tuyển Việt Nam chiều 29/11 bất ngờ đóng cửa tập kín khiến khán giả hụt hẫng. Ảnh: Đức Đồng.

Chiều 29/11 tuyển Việt Nam có buổi tập cuối cùng tại TP HCM trước khi lên đường sang Indonesia. Để các cầu thủ không bị chi phối trong quá trình tập luyện, HLV Hữu Thắng quyết định đóng cửa tập kín, khiến nhiều khán giả đến sân Thống Nhất bức xúc.

Hiện tại chỉ có tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh chấn thương nhẹ, còn toàn bộ các cầu thủ đều đảm bảo thể lực để ra sân trong trận đấu sắp tới.

Theo VNE