Mourinho: 'Man Utd là một CLB lớn, nhưng không có đội bóng lớn'

HLV người Bồ Đào Nha thừa nhận lực lượng của Man Utd hiện nay chưa thể cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh với Man City.

Man Utd có 43 điểm sau 20 vòng ở Ngoại hạng Anh 2017-2018. Khoảng cách giữa họ với đội đầu bảng Man City đang là 12 điểm. Nếu thầy trò Pep Guardiola chiến thắng trong trận đấu muộn gặp Newcastle tối nay 27/12, khoảng cách giữa hai đội sẽ tăng lên thành 15 điểm và cơ hội để Man Utd có thể chạm đến ngôi vương Ngoại hạng Anh là vô cùng bé nhỏ.

Mourinho chưa hài lòng về những gì đang có trong tay. Ảnh: Reuters

Phân tích về tình hình hiện tại, Mourinho cho rằng: ''Tôi biết một CLB lớn là như thế nào. CLB lớn và đội bóng lớn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Khi bạn nói về một CLB như Man Utd, bạn có nghĩ Milan lớn như chúng tôi? Bạn có nghĩ Real Madrid hay Inter Milan lớn như chúng tôi? Trên thế giới có nhiều CLB lớn. Và khi bạn nói về trách nhiệm giành chức vô địch Ngoại hạng Anh, Tottenham, Arsenal hay Chelsea có trách nhiệm không? Tottenham đâu có lịch sử truyền thống như chúng tôi''.

Ông nói tiếp: ''Man Utd đang ở năm thứ hai trong quá trình tái thiết một đội bóng không thuộc nhóm những đội mạnh nhất thế giới. Man City đã mua những hậu vệ với giá tiền đạo, thế nên, khi bạn nói về CLB lớn, có nghĩa là bạn nói về lịch sử của CLB''. 

Từ khi tới sân Etihad, HLV Guardiola đã yêu cầu Man City chi 483 triệu đôla để tăng cường lực lượng, bao gồm 162 triệu để mua ba hậu vệ cánh. Trong khi đó, Man Utd chi 383 triệu để Mourinho chiêu mộ bảy cầu thủ. ''Như vậy là chưa đủ. Cái giá để một CLB lớn mua cầu thủ khác với những CLB nhỏ hơn. Những CLB có truyền thống lịch sử vẻ vang thường bị trừng phạt bởi chính lịch sử đó. Còn lực lượng hiện nay của Man Utd đang làm tất cả những gì có thể và làm tốt'', ông nói.

Theo VNE