Mưa đá và lốc xoáy xẩy ra tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 h chiều ngày 11/6, trên địa bàn huyện Yên Thành đã xẩy ra mưa đá, kèm theo lốc xoáy tuy không thiệt hại về người nhưng đã làm tốc mái nhiều nhà dân và đổ hàng trăm cột điện hạ thế  0,4 kv tại 2 xã miền núi Lăng Thành và Mã Thành.
 
Lốc xoáy làm tốc mái 35 nhà dân xã Lăng Thành.
Tại xã  Lăng Thành, mưa lớn, kèm theo lốc xoáy đã làm đổ 3 cột điện, nhiều cây xanh bị đổ, gãy, trên 50 m hàng rào bị đổ sập, 35 ngôi nhà của hộ dân ở xóm 2 và xóm 3 bị tốc ngói và mái tôn hiên nhà. Lốc xoáy còn làm đổ sập nhà để xe tại trường Mầm non xã.
 
Cây xanh đổ lên cả nhà dân
Còn tại xã Mã Thành lốc xoáy kèm theo mưa đá và đã làm cho 120  ngôi nhà của hộ dân bị tốc mái, trong đó có 10 nhà thiệt hại nặng; gió lốc giật mạnh cũng đã làm  đổ  96 cột điện hạ thế 0,4kv, hàng trăm cây xanh bị đổ gãy. Những xóm bị nặng nhất là Hòn Nen, Thanh Đà, Đồng Nhân, Đồng Bàu 1 và 2. 
 
99 cột điện bị đỗ gãy
Ngay sau khi ngớt mưa, lãnh đạo UBND huyện Yên Thành và chính quyền 2 xã nói trên đã kịp thời xuống các xóm để  thống kê thiệt hại, trực tiếp chỉ đạo và động viên nhân dân khắc phục hậu quả; đồng thời huy động  lực lượng dân quân tự vệ giúp đỡ  bà con sửa chữa nhà ở./.
 
Thái Dương – Đăng Thiết
Đài TT-TH Yên Thành