Mưa lớn gây ngập lụt một số huyện miền núi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 23 và sáng 24/10, trên địa bàn Anh Sơn, Con Cuông (Nghệ An), mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Mưa lớn đã làm nước dâng cao, nhiều địa phương bị ngập cục bộ.
Video ngập lụt ở xã Thọ Sơn (Anh Sơn)
Tại huyện Anh Sơn, mưa lớn liên tục trong đêm 23 và sáng 24/10 đã làm ngập cục bộ tại một số địa phương trên địa bàn huyện như xã Thọ Sơn, Thành Sơn.

Tại xã Thọ Sơn, nhiều tuyến đường, 2 cầu tràn là cầu tràn thôn 9 và cầu lên thôn 1 nước ngập khiến bà con nhân dân đi lại khó khăn. Đặc biệt điểm trường mầm non xã Thọ Sơn bị ngập sâu, học sinh không thể đến trường.

Điểm trường mầm non xã Thọ Sơn bị ngập. Ảnh: Thái Hiền

Ở xã Thành Sơn, trên tuyến đường Tỉnh lộ 534B tại Km32+150 cầu Khe San nước dâng ngập đường gần 1m. Đây là tuyến đường nhân dân 3 xã Thành Sơn, Thọ Sơn, Bình Sơn giao thương, đi lại hàng ngày.

Hiện nay huyện Anh Sơn đang chỉ đạo các địa phương tuyên truyền người dân tuyệt đối không được đi lại cho đến khi nước rút hết, cử người trực gác 24/24h ở hai đầu tràn các cầu, nghiêm cấm người và phương tiện qua lại.


Tại huyện Con Cuông, mưa lớn kéo dài nhiều giờ, cùng với đó nước thượng nguồn đổ về gây ngập lụt tại nhiều tuyến đường, đặc biệt là xã Thạch Ngàn.
Mưa lớn gây ngập tràn và sạt lở Trường dân tộc bán trú ở xã Thạch Ngàn. Ảnh: Bá Hậu
Trên địa bàn xã Thạch Ngàn, các đập tràn đã ngập nước. Sáng nay, gần 1.300 học sinh ở ba bậc học trên địa bàn xã đã phải nghỉ học chờ nước rút. Trước mắt, chưa có thống kê thiệt hại về người và tài sản, cũng như hoa màu.