Mưa lớn gây thiệt hại cho những cánh đồng muối

(Baonghean.vn) – Mấy ngày mưa lớn liên tiếp vừa qua đã nhấn chìm bao hi vọng của diêm dân Quỳnh Lưu. Nhiều cánh đồng muối chìm trong biển nước.
 
Chị Nguyễn Thị Tín ở xóm Tân Thịnh, xã An Hòa than thở: Cả cuộc sống gia đình dựa vào 3 sào muối, những ngày qua mưa lớn tất cánh đồng muối đều ngập chìm trong biển nước mênh mông. Nước dâng làm hư hỏng ô, nại và ngập 1,2 tấn muối đang để trong kho, 5 miệng ăn trong gia đình không biết sống ra sao.Cánh đồng muối ở An Hòa ngập trắng nướcBà con đang sửa lại dát lọc chạtBà con diêm dân trời mưa không có việc làm.

Ông Nguyễn Xuân Quyết – Chủ tịch UBND xã An Hòa cho biết: Cả xã An Hòa có gần 160 ha đất sản xuất muối thì 100% diện tích đều bị triều cường gây ngập úng hư hỏng. Khả năng mất trắng cả tháng không sản xuất muối là rất cao vì để khôi phục được cánh đồng muối là không hề đơn giản, hơn nữa hiện không còn thời gian để làm muối nữa vì mùa mưa đã cận kề. Ước tính mất trắng 1 tháng sản xuất sẽ gây thiệt hại trên 2000 tấn muối, bán với giá 1.500 đ/kg, ước thiệt hại 3 tỷ đồng.


Văn Trường