Mưa lũ ở Pakistan làm 53 người thiệt mạng

Chính quyền Pakistan đã phải huy động lực lượng quân đội tham gia hỗ trợ đối phó với mưa lũ.

Ngày 5/8, một quan chức của Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Pakistan cho biết, mưa lớn trong 3 ngày qua đã gây ra lũ quét, cuốn trôi nhiều nhà cửa khiến 53 người dân thiệt mạng.

Ông Brig. Kamran Zia, một thành viên của Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia cho hay, chính quyền địa phương đã huy động cả quân đội tham gia cứu hộ để đối phó với tình hình.

Ông Zia cho biết, các trường hợp tử vong do lũ lụt bao gồm: 12 người ở khu vực Tây Bắc Pakistan, 8 người ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, 3 người ở khu vực đang tranh chấp Kashmir, 12 người ở tỉnh Punjab, 10 người ở Baluchistan và 8 người ở tỉnh miền Nam Sindh.

Theo nhà chức trách, lũ lụt nghiêm trọng xảy ra ở thành phố lớn nhất Pakistan, Karachi vì hệ thống thoát nước ở phía Nam thành phố bị sự cố.

Pakistan vẫn thường xuyên phải đối phó với nạn ngập lụt trong mùa mưa, mùa mưa ở Pakistan thường diễn ra vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm.

Năm 2010, đất nước này đã phải trải qua trận lụt tồi tệ nhất trong vòng 66 năm khi nước lũ gây ngập úng 1/5 diện tích lãnh thổ Pakistan, làm 1.700 người thiệt mạng và ảnh hưởng tới sinh hoạt của hơn 20 triệu người./.


Theo VOV - ĐT