Mục sở thị mẫu siêu xe chạy bằng rác đầu tiên trên thế giới

Minh Nhật 01/01/2023 10:52

Mẫu siêu xe này không chỉ sở hữu tốc độ đáng kinh ngạc mà còn gây chú ý vì chạy bằng rác.

Mới đây, hãng ô tô huyền thoại của Ý – Bertone đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng khi giới thiệu mẫu GB110 - mẫu siêu xe đầu tiên trên thế giới chạy bằng rác và có tốc độ lên tới 380 km/h.

Cụ thể, GB110 sẽ sử dụng công nghệ của hãng Select Fuel. Công nghệ này giúp chuyển đổi vật liệu polycarbonate phế thải như chai nhựa hay rác thải nhựa thành nhiên liệu lỏng.

Thiết kế đậm chất khí động học của Bertone GB110.

Ngoài ra, công nghệ của Select Fuel cũng có thể chế tạo ra nhiên liệu lỏng từ sinh khối (như chất béo và dầu thải), chất thải đô thị (cỏ vụn và thức ăn thừa) hay chất thải nông nghiệp (cây trồng như cỏ lạc đà hay hạt cải dầu). Việc sử dụng nhiên liệu tái chế trên GB110 được cho là sẽ góp phần vào giảm ô nhiễm môi trường.

“Rác thải nhựa cần được xử lý như một nguồn tài nguyên quý giá. Thông qua công nghệ Select Fuel, chúng tôi biến rác thải trở lại hình dạng ban đầu”, Giám đốc điều hành của Bertone cho hay.

Công nghệ biến rác thải thành nhiên liệu của Select Fuel đang kỳ vọng sẽ được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ vận tải, hàng không cho đến xe thể thao công thức 1 và siêu xe cao cấp.

Mẫu Bertone GB110 có thể đạt tốc độ lên tới 380 km/h.

“GB110 đang tiếp tục kế thừa di sản về ô tô của Bertone. Thiết kế của GB110 là sự kết hợp hoàn hảo giữa các đường nét tròn trịa, mềm mại của thập niên 50 với các đường sắc nét góc cạnh theo phong cách của thập niên 70”, Giám đốc thiết kế và dự án của Bertone khẳng định.

Không chỉ vậy, GB110 còn có nhiều tính năng thú vị khác, đơn cử như mẫu siêu xe này có thể tăng tốc từ 0 – 60 dặm/giờ trong vòng 2,79 giây với tốc độ tối đa 379 km/h.

Bertone GB110 bản đặc biệt sẽ được giao tới tay khách hàng trong năm 2024.

Ở thời điểm hiện tại, phiên bản giới hạn của GB110 gồm 33 chiếc xe đã được ra mắt để đánh dấu kỉ niệm 110 năm thành lập của hãng này. Tuy nhiên, số xe này sẽ chỉ được giao tới tay khách hàng sớm nhất là vào mùa xuân năm 2024.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ được lựa chọn các sửa đổi để “cá nhân hóa” chiếc siêu xe của mình. Giá bán của GB110 hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Mới nhất
Mục sở thị mẫu siêu xe chạy bằng rác đầu tiên trên thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO