Mục sở thị trực thăng tấn công đầu tiên trên thế giới

AH-1W Super Cobra là máy bay trực thăng đầu tiên trên thế giới và hiện vẫn đang hoạt động trong lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ.

Được sản xuất bởi công ty Bell, máy bay trực thăng AH-1W Super Cobra được chuyển giao cho lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ vào năm 1986.
Bên trong trực thăng tấn công đầu tiên trên thế giới
Với hai động cơ General Electric T700-GE-401, máy bay trực thăng Super Cobra có thể đạt tốc độ tối đa 272 km/giờ và tầm cao 5.700 m. Ảnh chụp cận cảnh hệ thống ống xả của máy bay trực thăng tấn công đầu tiên trên thế giới. Nó được trang bị các loại vũ khí hạng nặng.
Máy bay trực thăng AH-1W Super Cobra có hai cánh mở rộng ở mỗi bên để mang theo các loại tên lửa chính xác như TOW, Hellfire, Sidewinder hay Sidearm.
Nó cũng được trang bị súng máy 20 mm ở phía dưới. Đây là hình ảnh chụp cận cảnh khẩu súng máy trên máy bay trực thăng AH-1W Super Cobra.
Máy bay trực thăng AH-1W Super Cobra không có màn hình hiển thị bằng kỹ thuật số trong buồng lái. Nó được điều khiển bởi 2 phi công.
Buồng lái của máy bay cũng có thể được trang bị thêm hệ thống ống nhòm.
Phi công sử dụng ống nhòm để điều khiển hệ thống tấn công mục tiêu ban đêm.
Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ hiện có 87 chiếc trực thăng AH-1W Super Cobra, nhưng chúng dự kiến sẽ được thay thế hoàn toàn bằng trực thăng thế hệ mới Viper vào năm 2020.

danviet.vn

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762