Muôn kiểu ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 từ mọi miền đất nước

Sỹ Hiếu (Ảnh: Tổng hợp Internet)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sau 10 năm chờ đợi, người hâm mộ Việt Nam mới lại được sống trong không khí lễ hội khi ĐTQG lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 một cách xứng đáng. Trên mọi miền của tổ quốc, không phân biệt giới tính, tuổi tác, người dân đã dùng mọi cách có thể để ăn mừng chiến thắng vang dội này.
Không phân biệt tuổi tác
Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, từ mọi miền Tổ quốc, người dân đổ ra đường mang theo cờ đỏ sao vàng, băng rôn khẩu hiệu và gần như tất cả những gì có thể phát ra tiếng động đều được mang ra để tạo nên những cung đường tràn đầy màu sắc và những âm thanh.
Muôn kiểu ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 từ mọi miền đất nước ảnh 1
Từ những em thơ... 
Muôn kiểu ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 từ mọi miền đất nước ảnh 2
...đến các cụ già.
Từ các em nhỏ đến các cụ già, người thì lần đầu tiên, người thì đã chờ đợi cả chục năm trời để lại được cùng nhau hát lên những khúc ca đầy tự hào, hòa vào dòng người tràn đầy khí thế, không ngừng hét lên "Việt Nam vô địch". Mọi khoảng cách về tuổi tác trong khoảng khắc ấy, gần như bị xóa nhòa.
Không phân biệt nghề nghiệp
Trên mỏi nẻo đường, không kể anh công nhân hay người nông dân, là kỹ sư hay bác sỹ, là anh thợ điện hay người thợ xây... tất thảy đều ôm chầm lấy nhau, lướt qua nhau mà không quên đưa tay ra để chạm vào những cánh tay ở chiều ngược lại. 
Muôn kiểu ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 từ mọi miền đất nước ảnh 3
Từ chị lao công...
Muôn kiểu ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 từ mọi miền đất nước ảnh 4
...đến nhà dược sĩ.

Ai cũng chọn được cách ăn mừng cho riêng mình, dù khác nhau nhưng đều hướng đến một đêm không ngủ với niềm tự hào dân tộc xóa nhòa khoảng cách.

Không phân biệt giới tính

Không chỉ những đấng mày râu, chị em phụ nữ cũng đã đổ ra đường, mang theo những điểm sáng lung linh và tô điểm thêm những cách ăn mừng đặc biệt.
Muôn kiểu ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 từ mọi miền đất nước ảnh 5
Cún cưng cùng ra đường đi "bão" cùng cô chủ.

Chức vô địch AFF Cup 2018 không những đưa vị thế của bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới, khẳng định sức mạnh số một tại khu vực mà còn mang đến cho người dân những khoảnh khắc rất đẹp và ý nghĩa, khơi dậy tinh thần dân tộc. Hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ giành được nhiều thành công và danh hiệu hơn, tiến xa hơn nữa để đáp lại tình yêu của triệu triệu con tim người hâm mộ nước nhà./.

Tin mới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.