Muôn kiểu ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 từ mọi miền đất nước

Sỹ Hiếu (Ảnh: Tổng hợp Internet)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sau 10 năm chờ đợi, người hâm mộ Việt Nam mới lại được sống trong không khí lễ hội khi ĐTQG lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 một cách xứng đáng. Trên mọi miền của tổ quốc, không phân biệt giới tính, tuổi tác, người dân đã dùng mọi cách có thể để ăn mừng chiến thắng vang dội này.
Không phân biệt tuổi tác
Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, từ mọi miền Tổ quốc, người dân đổ ra đường mang theo cờ đỏ sao vàng, băng rôn khẩu hiệu và gần như tất cả những gì có thể phát ra tiếng động đều được mang ra để tạo nên những cung đường tràn đầy màu sắc và những âm thanh.
Muôn kiểu ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 từ mọi miền đất nước ảnh 1
Từ những em thơ... 
Muôn kiểu ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 từ mọi miền đất nước ảnh 2
...đến các cụ già.
Từ các em nhỏ đến các cụ già, người thì lần đầu tiên, người thì đã chờ đợi cả chục năm trời để lại được cùng nhau hát lên những khúc ca đầy tự hào, hòa vào dòng người tràn đầy khí thế, không ngừng hét lên "Việt Nam vô địch". Mọi khoảng cách về tuổi tác trong khoảng khắc ấy, gần như bị xóa nhòa.
Không phân biệt nghề nghiệp
Trên mỏi nẻo đường, không kể anh công nhân hay người nông dân, là kỹ sư hay bác sỹ, là anh thợ điện hay người thợ xây... tất thảy đều ôm chầm lấy nhau, lướt qua nhau mà không quên đưa tay ra để chạm vào những cánh tay ở chiều ngược lại. 
Muôn kiểu ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 từ mọi miền đất nước ảnh 3
Từ chị lao công...
Muôn kiểu ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 từ mọi miền đất nước ảnh 4
...đến nhà dược sĩ.

Ai cũng chọn được cách ăn mừng cho riêng mình, dù khác nhau nhưng đều hướng đến một đêm không ngủ với niềm tự hào dân tộc xóa nhòa khoảng cách.

Không phân biệt giới tính

Không chỉ những đấng mày râu, chị em phụ nữ cũng đã đổ ra đường, mang theo những điểm sáng lung linh và tô điểm thêm những cách ăn mừng đặc biệt.
Muôn kiểu ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 từ mọi miền đất nước ảnh 5
Cún cưng cùng ra đường đi "bão" cùng cô chủ.

Chức vô địch AFF Cup 2018 không những đưa vị thế của bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới, khẳng định sức mạnh số một tại khu vực mà còn mang đến cho người dân những khoảnh khắc rất đẹp và ý nghĩa, khơi dậy tinh thần dân tộc. Hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ giành được nhiều thành công và danh hiệu hơn, tiến xa hơn nữa để đáp lại tình yêu của triệu triệu con tim người hâm mộ nước nhà./.

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….