Muôn kiểu vi phạm an toàn giao thông của học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Bất chấp việc các cấp, ngành đã triển khai nhiều biện pháp như tuyên truyền; ký cam kết; xử phạt... nhưng tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn xảy ra thường xuyên.

Dàn hàng ngang khi tham gia giao thông là hình ảnh thường thấy vào giờ tan trường.
Vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông là hình ảnh “rất quen thuộc”.
Chở 3, không đội mũ bảo hiểm trên đường Nguyễn Đức Cảnh.
Ba học sinh nữ vừa dàn hàng ngang, vừa không đội mũ bảo hiểm và cũng chẳng cần quan sát phía trước khi tham gia giao thông trên đường Lê Hồng Phong. (ảnh chụp lúc 10h38’ ngày 27/10).
Tình trạng học sinh vi phạm Luật giao thông không chỉ diễn ra ở TP. Vinh mà ở các huyện cũng có tình trạng này. Trong ảnh: Đã đi xe máy tới trường, những học sinh của Trường THPT Nam Đàn 1 đi xe máy tới trường và cũng chẳng cần phải bảo vệ mình qua việc đội mũ bảo hiểm).
Hình ảnh thường thấy mỗi khi tan trường trên các đoạn lưu thông qua thị trấn Nam Đàn.(Ảnh chụp ngày 27/10)
Học sinh Trường PTTH Nam Đàn 1 tham gia giao thông trên đường QL 46.

Theo thống kế của Công an TP. Vinh, 10 tháng đầu năm 2016 có 781 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật giao thông, gồm: 132 trường hợp điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe; 70 trường hợp điều khiển xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, không có chứng nhận đăng ký xe; 300 trường hợp điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm; 369 trường hợp ngồi sau xe mô tô, xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm. Tính đến cuối tháng 10/2016, Công an thành phố tạm giữ 132 xe mô tô, 370 xe khác.


C.Nam - T.Cường