Muốn thon thả, khỏe mạnh: Hãy ăn lê mỗi ngày

Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng ăn lê mỗi ngày vô cùng có ích cho việc giảm và giữ cân nặng khỏe mạnh. Người ăn lê thường xuyên giảm 35% nguy cơ bị béo phì và có chất lượng ăn uống cao hơn.
Lê là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin C tuyệt vời. Một quả lê trung bình chứa đến 24% nhu cầu chất xơ mỗi ngày của 1 người nhưng chỉ có 100 calo. Lê cũng không chứa chất béo, cholesterol và sodium mà lại chứa 190mg kali.
Muốn thon thả, khỏe mạnh: Hãy ăn lê mỗi ngày ảnh 1
 
Những nhà nghiên cứu của trường Đại học bang Louisiana đã xem xét dữ liệu từ năm 2001 đến 2010, dùng các mẫu đại diện trong nước để đánh giá mối liên hệ giữa việc ăn lê tươi và nạp chất dinh dưỡng, việc ăn đầy đủ dinh dưỡng, chất lượng chế độ ăn uống và nguy cơ bệnh tim mạch ở người trưởng thành.
Kết quả, người thường xuyên ăn lê có tỉ lệ giảm cân cao, và tiêu thụ nhiều chất xơ là nguyên nhân chính. Dù việc nạp năng lượng và hoạt động thể chất của người ăn lê và không ăn lê đều giống nhau, kết quả của người ăn lê vẫn tích cực hơn.
Quả lê dồi dào chất xơ, vitamin C, magiê, đồng, kẽm, có thể giúp giảm thèm ăn đường. Người ăn lê cũng giảm ăn các loại axít béo đơn không bão hòa, axít béo bão hòa.
Theo các nghiên cứu, người thường xuyên ăn trái cây như một phần không thể thiếu trong chế độ ăn cũng giảm nguy cơ bị các bệnh mạn tính.
Theo vietnamnet
TIN LIÊN QUAN

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.