#Mường Nọc

23 kết quả

Ám ảnh ở Thanh Phong

Ám ảnh ở Thanh Phong

(Baonghean.vn) - Ở các bản Thanh Phong 1, Thanh Phong 2 của xã Mường Nọc (Quế Phong) có những con đường, những địa điểm mà dân làng không dám bén mảng đến vì sợ dẫm phải những kim tiêm của các con nghiện để lại. Nơi đây việc mua bán, ngã giá ma túy diễn ra hàng ngày.
Ông Phan Đình Trạc

Cử tri Quế Phong đề nghị làm rõ chính sách cho cán bộ, công chức dôi dư sau sáp nhập xã

(Baonghean.vn) - Tại huyện Quế Phong, dự kiến thị trấn Kim Sơn sẽ mở rộng địa giới hành chính trên cơ sở sáp nhập một phần diện tích của xã Mường Nọc và xã Tiền Phong. Xã Quế Sơn sẽ sáp nhập với phần còn lại của xã Mường Nọc. Do đó, cử tri đề nghị làm rõ chính sách cho cán bộ dôi dư sau sáp nhập khi 3 đơn vị cấp xã trên sẽ chỉ còn 2.
Hái vải thuê.

Nghỉ hè, trẻ em vùng cao Nghệ An rủ nhau đi hái vải thuê

(Baonghean.vn) - Nhiều năm nay, hái vải thuê trở thành công việc làm thêm của những đứa trẻ ở Mường Nọc (Quế Phong) vào dịp nghỉ hè. Công việc này giúp chúng có được chút thu nhập để trang trải chi phí khi vào năm học mới, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường.
làm đường Mường Nọc

Hàng nghìn người dân san rừng làm đường nội bản

(Baonghean.vn) - Mường Nọc những ngày này như rộn ràng hơn trong không khí hối hả làm đường của bà con dân bản. Gần 6.500 nhân khẩu trên 16 bản của xã đã quyên góp trên 700 triệu đồng cùng hàng nghìn ngày công để tiến hành bê tông hóa 7km đường đất nội bản.
Du lịch Quế Phong

Những trải nghiệm hấp dẫn ở Quế Phong

(Baonghean.vn) - Được biết đến là một huyện có bề dày về lịch sử, được thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, Quế Phong, cách thành phố Vinh 173 km về phía Tây Bắc theo quốc lộ 48, luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách thập phương.
Ban ATGT tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Ban ATGT tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, ngày 18/11, đoàn công tác Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc công an tỉnh, Phó Ban an toàn giao thông tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ các gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT trên địa bàn huyện Quế Phong.
Cuộc sống giản dị của nhà thơ dân tộc thiểu số tiêu biểu Việt Nam

Cuộc sống giản dị của nhà thơ dân tộc thiểu số tiêu biểu Việt Nam

(Baonghean.vn) - Nuôi thỏ, làm vườn, lúc rỗi thì nghiền ngẫm vào viết về văn hóa người Thái. Đó là cuộc sống đời thường của nhà thơ Sầm Nga Di, người từng được giải thưởng của Hội nhà văn Việt Nam vào năm 1972 với tác phẩm thơ "Bụng ta đỏ lửa" viết về nỗi niềm người miền núi với cách mạng.