(Baonghean.vn) - Đầu mùa, 1 kg mướp đắng chỉ có giá 2.000 đồng thì thời điểm hiện tại, thương lái đến thu mua tận ruộng với giá 10.000 đồng/kg nhưng nguồn "cung" vẫn không đáp ứng đủ “cầu”.
(Baonghean.vn) - Hồng Sơn là vùng đất trồng cây mướp đắng nổi tiếng của huyện Đô Lương, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên vụ mướp đắng năm nay của bà con rất khó tiêu thụ.
(Baonghean.vn) - Những ngày này, thời tiết nắng nóng nên các loại rau giải nhiệt tốt cho sức khỏe được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu, nhờ vậy người trồng rau ở Anh Sơn cũng có thêm thu nhập để cải thiện đời sống.
Mướp đắng được ví như một loại thuốc dân gian rất tốt, lành tính, chữa được nhiều bệnh, dễ sử dụng. Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.
(Baonghean.vn) - Xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An là địa phương có truyền thống sản xuất cây vụ đông. Năm nay, xã tiến hành trồng rau mùi xen mướp đắng, đạt giá trị từ 3 - 4 triệu đồng/sào.
(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng từ những ngày mưa bão vừa qua khiến hàng chục ha mướp đắng của bà con xã Tân Sơn (Quỳnh Lưu) đang trong thời kỳ phát triển quả bị hư hỏng. Hàng khan hiếm cũng là lý do khiến mướp đắng có giá cao nhất từ trước đến nay.
Theo các nghiên cứu mới nhất cho thấy trong mướp đắng có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chẳng hạn như carotene, protein và vitamin. Thường xuyên ăn mướp đắng rất có lợi cho sức khỏe.
Một số loại rau củ không chỉ giúp phòng tránh được nhiều bệnh như tim, huyết áp, tiểu đường, tiêu hóa, ung thư... mà còn khiến cho quá trình lão hoá của cơ thể chậm lại và làm cho làn da bạn luôn mịn màng.