Mỹ áp lệnh trừng phạt với một công ty và 11 cá nhân của Triều Tiên

 Bộ Tài chính Mỹ ngày 31/3 đã áp lệnh trừng phạt một công ty và 11 cá nhân được cho là có liên quan đến chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Công ty Triều Tiên chịu lệnh trừng phạt của Mỹ là Paeksol Trading có trụ sở tại Thủ đô Bình Nhưỡng. Công ty này bị Chính phủ Mỹ cáo buộc bán quặng sắt sang Trung Quốc để kiếm tiền cho Chính phủ Triều Tiên và có mối liên hệ với giới quân đội Triều Tiên. 

 Một người dân Hàn Quốc theo dõi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AP
Một người dân Hàn Quốc theo dõi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AP

Theo Washington Post, lệnh trừng phạt này cấm các công ty của Mỹ làm ăn với Công ty Paeksol Trading và các cá nhân nằm trong lệnh trừng phạt nói trên. Bộ Tài chính Mỹ cũng đã phong tỏa tài sản của công ty và các các nhân này tại một ngân hàng ở Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven T. Mnuchin tuyên bố lệnh trừng phạt này là nhằm cắt đứt nguồn tài trợ về tài chính đối với Triều Tiên để nước này không thể tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa phi pháp nữa.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh, Triều Tiên được cho là đang đẩy nhanh tiến trình phát triển các đầu đạn hạt nhân có thể lắp đặt trên các tên lửa tầm xa để tấn công các mục tiêu trên đất Mỹ. Ngoài ra, các hình ảnh vệ tinh của Mỹ cũng cho thấy Triều Tiên nhiều khả năng sẽ thử hạt nhân lần thứ 6.

Hiện vẫn chưa rõ liệu lệnh trừng phạt mới này của Mỹ có tác động gì đến Triều Tiên hay không. Trước đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump từng kêu gọi Trung Quốc hành động quyết liệt hơn nữa để ngăn cản những hành động phi pháp của Triều Tiên./.

Theo VOV

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.