Mỹ bác bỏ lời đe dọa tấn công từ IS

(Baonghean) - Ngày 19/11, Giám đốc cơ quan tình báo FBI bác bỏ những lời đe dọa của IS trước đó về việc sẽ thực hiện một vụ tấn công nhằm vào nước Mỹ như ở Paris tối 13/11.

Giám đốc cơ quan tình báo FBI James Comey chính thức bác bỏ lời đe dọa của IS nhằm trấn an dư luận. Ảnh: Reuters

Trong cuộc họp báo, ông James Comey - Giám đốc cơ quan tình báo FBI tuyên bố: “Chúng tôi không tìm thấy dù chỉ là một mối đe dọa có cơ sở ở đây (Mỹ) như vụ tấn công nhằm vào Paris”. Ông Comey nhấn mạnh rằng không có mối liên hệ nào giữa những kẻ tấn công này với nước Mỹ.

Những tuyên bố trên của các nhà chức trách Mỹ nhằm trấn an dư luận sau khi IS tung đoạn video quay cảnh một người đàn ông mang bom đe dọa tấn công nhằm vào các công trình mang tính biểu tượng ở Mỹ như Nhà Trắng, Quảng trường Thời Đại,...

Theo người đứng đầu cơ quan chống khủng bố của Mỹ, “ISIL (một cách viết tắt khác của IS) và những kẻ ủng hộ chúng đang xuất bản một loạt các video và tạp chí nhưng những thông tin này không đáng tin cậy”.

Hiện tại, Mỹ đang tập trung theo dõi “những con sói đơn độc” - những kẻ bị ám ảnh bởi sự tuyên truyền tư tưởng cực đoan của IS trên mạng Internet. Theo thống kê của Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Mỹ Loretta Lynch, kể từ năm 2013, nước Mỹ có hơn 70 đối tượng có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến một tổ chức khủng bố trong hoặc ngoài nước.

Chu Thanh

(Theo Le Figaro)