Mỹ chặn dự thảo của Nga chỉ trích can thiệp vấn đề nội bộ Venezuela

Hoàng Bách (Theo TASS)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Theo TASS, nhà ngoại giao Nga Dmitry Polyansky cho biết, nội dung dự thảo chứa đựng “không chút cáo buộc nào, mà chỉ là sự ủng hộ những nội dung chung mang tính căn bản”.
Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP

Ngày 21/5, hãng thông tấn của Nga đưa tin, Phó đại diện thường trực của nước này tại Liên hợp quốc Dmitry Polyansky sau cuộc họp của Hội đồng Bảo an về vấn đề Venezuela đã viết lên trang cá nhân Twitter cho biết, Mỹ đã ngăn chặn một tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc do Nga khởi xướng nhằm lên án hành vi can thiệp vào các công việc nội bộ của Venezuela và xâm phạm chủ quyền của quốc gia này.

Theo nhà ngoại giao Nga, nội dung văn bản dự thảo chứa đựng “không chút cáo buộc nào, mà chỉ là sự ủng hộ những nội dung chung mang tính căn bản”. Ông viết: “Nó bị phái đoàn của Mỹ tại Liên hợp quốc làm chết yểu chỉ trong 9 phút kể từ khi bắt đầu thủ tục im lặng (tự động thông qua một văn kiện khi không có ai phản đối). Liệu có nghi vấn nào về mức độ “xây dựng” trong lập trường của Mỹ về Venezuela không?”.

Trước đó, ngày 3/5, giới chức Venezuela cho biết, đã lật tẩy âm mưu tấn công của một nhóm lính đánh thuê đến từ Colombia, khi chúng tìm cách tổ chức đảo chính tại Venezuela và sát hại Tổng thống Nicolas Maduro.

Hai trong số những đối tượng bị bắt mang quốc tịch Mỹ. Trong bài phát biểu trên sóng truyền hình, ông Maduro đã trưng ra giấy tờ của những kẻ này. Một trong số họ trong quá trình thẩm vấn nói rằng đã được giao nhiệm vụ chiếm quyền kiểm soát sân bay và đưa nhà lãnh đạo Venezuela đến đó để rồi tiếp tục đưa ông tới Mỹ.

Sau sự việc trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Washington không liên quan đến những cá nhân bị bắt giữ tại Venezuela. Thêm vào đó, ông nói rằng nước Mỹ giả dụ có lên kế hoạch về một chiến dịch như thế thì hẳn sẽ không giấu diếm gì.

tin mới

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.