Mỹ chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết nước này đang lên kế hoạch chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Nguồn: Sputnik

Theo Sputniknews, ngày 17/11, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết nước này đang lên kế hoạch chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 
Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đang diễn ra ở Port Moresby (Papua New Guinea), ông Pence nhấn mạnh: "Mỹ đang lên kế hoạch cho cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tất cả các quốc gia phải tiếp tục đoàn kết và thực thi các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Chúng ta phải thận trọng và quyết tâm để có thể phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên."

Trước đó một ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định nước này vẫn sẽ duy trì các lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng cho đến khi Bán đảo Triều Tiên được phi hạt nhân hóa hoàn toàn./.