Mỹ không kích các cơ sở ở biên giới Iraq-Syria

Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào các cơ sở của lực lượng dân quân bán quân sự thân Iran ở khu vực biên giới Iraq và Syria, theo một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đăng trên trang web của Lầu Năm Góc.
Hậu quả sau cuộc không kích hồi tháng 2 của Mỹ ở Syria. Ảnh: AFP
Hậu quả sau cuộc không kích hồi tháng 2 của Mỹ ở Syria. Ảnh: AFP

“Thực hiện chỉ thị của Tổng thống Joe Biden, quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu các nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn tại khu vực biên giới Iraq-Syria. Lực lượng này thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào các nhân viên và cơ sở của Mỹ ở Iraq”, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Cụ thể, Mỹ đã tấn công các cơ sở và kho chứa vũ khí tại 2 địa điểm ở Syria và 1 ở Iraq. Lầu Năm Góc cho biết các nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn đã sử dụng các địa điểm này, bao gồm cả lực lượng dân quân Kataib Hezbollah và Kataib Sayyid al-Shuhada.

“Tổng thống Biden đã nói rõ rằng ông ấy sẽ hành đồng để bảo vệ nhân viên Mỹ. Trước hàng loạt cuộc tấn công đang diễn ra của các nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn nhắm vào các cơ sở của Mỹ ở Iraq, Tổng thống đã ra lệnh tấn công quân sự hơn nữa để ngăn chặn và chống lại các cuộc tấn công này… Mỹ đã thực hiện các hành động cần thiết, thích hợp và có cân nhắc để hạn chế nguy cơ leo thang, đồng thời cũng gửi đi tín hiệu rõ ràng và rành rọt để ngăn chặn” - theo Bộ Quốc phòng Mỹ.

Ngoài ra, Lầu Năm Góc cho biết phía Mỹ đã hành động phù hợp bằng “quyền tự vệ của mình”, để loại bỏ các mối đe dọa. Cơ quan này khẳng định các cuộc tấn công “được giới hạn trong phạm vi phù hợp”.

Tin mới

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.
U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.