Mỹ không kích các cơ sở ở biên giới Iraq-Syria

Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào các cơ sở của lực lượng dân quân bán quân sự thân Iran ở khu vực biên giới Iraq và Syria, theo một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đăng trên trang web của Lầu Năm Góc.
Hậu quả sau cuộc không kích hồi tháng 2 của Mỹ ở Syria. Ảnh: AFP
Hậu quả sau cuộc không kích hồi tháng 2 của Mỹ ở Syria. Ảnh: AFP

“Thực hiện chỉ thị của Tổng thống Joe Biden, quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu các nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn tại khu vực biên giới Iraq-Syria. Lực lượng này thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào các nhân viên và cơ sở của Mỹ ở Iraq”, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Cụ thể, Mỹ đã tấn công các cơ sở và kho chứa vũ khí tại 2 địa điểm ở Syria và 1 ở Iraq. Lầu Năm Góc cho biết các nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn đã sử dụng các địa điểm này, bao gồm cả lực lượng dân quân Kataib Hezbollah và Kataib Sayyid al-Shuhada.

“Tổng thống Biden đã nói rõ rằng ông ấy sẽ hành đồng để bảo vệ nhân viên Mỹ. Trước hàng loạt cuộc tấn công đang diễn ra của các nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn nhắm vào các cơ sở của Mỹ ở Iraq, Tổng thống đã ra lệnh tấn công quân sự hơn nữa để ngăn chặn và chống lại các cuộc tấn công này… Mỹ đã thực hiện các hành động cần thiết, thích hợp và có cân nhắc để hạn chế nguy cơ leo thang, đồng thời cũng gửi đi tín hiệu rõ ràng và rành rọt để ngăn chặn” - theo Bộ Quốc phòng Mỹ.

Ngoài ra, Lầu Năm Góc cho biết phía Mỹ đã hành động phù hợp bằng “quyền tự vệ của mình”, để loại bỏ các mối đe dọa. Cơ quan này khẳng định các cuộc tấn công “được giới hạn trong phạm vi phù hợp”.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.