Mỹ nâng tầm bắn tên lửa Patriot ứng phó với Triều Tiên

(Baonghean.vn)- Trong bối cảnh căng thẳng kéo dài liên quan tới chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, Mỹ đã tiến hành thử nghiệm hệ thống tên lửa Patriot phiên bản được nâng cấp, mà theo nước này là để giúp bảo vệ các đồng minh trước một loạt các mối đe dọa.

 » Lại rộ tin Triều Tiên có thể thử tên lửa
 

Một hệ thống Patriot đánh chặn mục tiêu tại bãi thử tên lửa ở New Mexico. Ảnh: AP

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Warrior được công bố ngày 28/11, Chuẩn tướng Lục quân Robert Rasch cho hay loại tên lửa mới hoàn thiện với hệ thống radar, điện tử, phần mềm, và công nghệ tầm bắn của hỏa lực thế hệ tiếp theo đã được Lục quân Mỹ thử nghiệm thời gian gần đây.

Tướng Rasch nhấn mạnh: “Hệ thống tên lửa mới giúp chúng tôi đạt được độ cao lớn hơn và tầm bắn gia tăng. Nỗ lực hiện đại hóa Patriot của chúng tôi đã giảm thiểu kích cỡ của phần cứng vũ khí và đạt được độ tin cậy, tính có sẵn và khả năng duy trì, tốc độ xử lý nhanh, bo mạch chính nhỏ hơn cũng như cải thiện sự kiểm soát”.

Việc nâng cấp mới nhất này là một phần trong chương trình nâng cấp tên lửa phòng không PAC-3 Patriot sử dụng đạn tên lửa mới (PAC-3 MSE), từ đó đánh chặn tốt hơn các vật thể trên không, bao gồm các máy bay không người lái, máy bay trực thăng, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm xa, và máy bay tốc độ cao. 

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai trong số 12 quốc gia mua hệ thống tên lửa Patriot, ban đầu do tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon phát triển, sau đó tập đoàn Lockheed Martin nâng cấp hệ thống này./.

Lan Hạ

(Theo PressTV)