Mỹ: 'Sự can thiệp của Nga chưa là gì so với những hành động của Trung Quốc'

Tờ Bloomberg đưa tin, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tin rằng "nỗ lực can thiệp" Nga trong các vấn đề của Mỹ không thể so sánh với những gì Trung Quốc đang làm.
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: internet
 Phát biểu tại tổ chức phi lợi nhuận Hudson Institute ở Washington, Phó Tổng thống Mike cáo buộc Bắc Kinh đã huy động "các điệp viên gây ảnh hưởng bí mật" và sử dụng tuyên truyền để thay đổi nhận thức của người Mỹ về chính sách của Trung Quốc.

Ông Mike Pence cho rằng, Trung Quốc sử dụng "ngoại giao nợ" để truyền bá ảnh hưởng của mình. Thông tin thêm về những điều tra của tình báo Mỹ, Phó Tổng thống Mỹ cho hay Bắc Kinh đang có ý định tận dụng mọi mâu thuẫn giữa chính quyền liên bang và địa phương ở Mỹ.

Không chỉ vậy, Phó Tổng thống Mike Pence còn tuyên bố rằng, Trung Quốc đã cố gắng gây ảnh hưởng đến các doanh nhân để họ lên án chính sách thương mại của Mỹ.

Liên quan đến những diễn biến trên Biển Đông, ông Mike Pence cho biết, một con tàu Trung Quốc đi qua tàu khu trục Decatur của Mỹ trong khoảng cách quá gần, chỉ chừng 40 mét, buộc tàu Mỹ phải thay đổi tuyến đường để tránh va chạm.