Mỹ thông báo 'tin buồn' cho Ukraine

Mỹ Nga (Theo Ria Novosti)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tờ The Hill của Mỹ đưa tin, việc viện trợ kinh tế và quân sự cho Ukraine có thể bị đình chỉ vô thời hạn, do các thủ tục tố tụng ở Mỹ về vấn đề trần nợ công quốc gia. 
Mỹ thông báo 'tin buồn' cho Ukraine ảnh 1

Nước Mỹ đang đối diện với nỗi ám ảnh chưa từng có về trần nợ công. Ảnh minh hoạ: Yahoo News

Nhà bình luận Brad Dress của The Hill cho hay: "Các nhà lập pháp cho biết, nguyên nhân của sự chậm trễ trong viện trợ là do bế tắc trần nợ công đang diễn ra, và hệ quả của sự không chắc chắn từ cuộc phản công của Ukraine. Tất cả đã cản trở các cuộc đàm phán nghiêm túc về gói tài trợ tiếp theo".

Bình luận viên này còn cho biết, Lầu Năm Góc đã phát hiện ra một lỗi từ bộ phận kế toán, dẫn đến việc chi thêm 3 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Tuy nhiên, số tiền còn lại trong ngân sách chưa đến 14 tỷ USD. Theo một số ước tính, số tiền này chỉ có thể kéo dài thêm cho Kiev đến tháng 9.

Ngoài ra, Hạ nghị sĩ Bill Keating thông tin, việc Washington tiếp tục viện trợ cho Kiev sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự thành, bại của cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Về mặt kỹ thuật, Mỹ đã chạm trần nợ 31.400 tỷ USD hồi tháng 1 năm nay, và Bộ Tài chính Mỹ đã buộc phải sử dụng các biện pháp đặc biệt để có thể tiếp tục trang trải cho các hoạt động của chính phủ. Về cơ bản, đây là các biện pháp kế toán giúp Chính phủ Mỹ có thể "câu giờ" trước khi thực sự cạn kiệt nguồn tài chính./.

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...