Mỹ thừa nhận chỉ Nga có tổ hợp siêu thanh chiến lược

Lan Hạ 11/03/2023 15:27

(Baonghean.vn) - Chỉ riêng Nga có các tổ hợp siêu thanh chiến lược - đó là tuyên bố của ông Paul Freistler, chuyên gia khoa học và công nghệ hàng đầu tại cơ quan tình báo quân sự Mỹ.

Tổ hợp tên lửa Avangard. Ảnh: AP

"Còn một hệ thống khác, SS-19 Mod 4 (Avangard) năm 2018 đã đạt khả năng hoạt động ban đầu và là hệ thống siêu thanh chiến lược duy nhất được triển khai trên thế giới" - Freistler thông báo tại phiên điều trần trong Quốc hội.

Theo tuyên bố của chuyên gia này, các đối thủ của Washington "đang phát triển những năng lực có thể khiến Mỹ luôn trong thế bị đe dọa".

"Các tên lửa siêu thanh, được thiết kế để tránh các cảm biến và hệ thống phòng thủ của Mỹ chính là hiện thân của mối đe dọa", Freistler kết luận.

Trung đoàn đầu tiên, có trang bị hệ thống tên lửa chiến lược với cánh lượn siêu thanh Avangard, được đưa vào phiên chế trong sư đoàn tên lửa Yasnenskaya của lực lượng vũ trang Nga vào năm 2019.

Như thông báo trước đây trong Lực lượng tên lửa chiến lược, vào năm 2023, trung đoàn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thứ hai với khối lượng siêu thanh Avangard sẽ đảm nhận nhiệm vụ trực chiến.

Theo Theo Sputnik
Copy Link
Mỹ thừa nhận chỉ Nga có tổ hợp siêu thanh chiến lược
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO