​Mỹ: Tin tặc Trung Quốc đánh cắp hồ sơ quân sự nhạy cảm

Washington hôm 12-6 cho biết các tin tặc Trung Quốc đã có trong tay các tập tài liệu nhạy cảm, trong đó có thông tin của các nhân viên và nhà thầu quốc phòng Mỹ.

​Chính phủ Mỹ thừa nhận dữ liệu của ít nhất 4 triệu nhân viên và cựu nhân viên chính quyền liên bang đã bị đánh cắp - Ảnh: Reuters​.

 Báo cáo trên cho biết các nhà điều tra đã xem xét hai cuộc tấn công mạng riêng biệt nhắm vào kho dữ liệu nhân viên chính phủ tại Cục Quản lý nhân sự Mỹ. Washington cho rằng cả hai đều do Trung Quốc thực hiện.

Theo báo cáo, cuộc tấn công ảnh hưởng đến khoảng 750.000 nhân viên quốc phòng Mỹ, trong đó có nhiều tập hồ sơ về các nhân viên của Cơ quan tình báo trung ương (CIA).

Các kho dữ liệu trên chứa thông tin cá nhân của nhiều nhân viên và quan chức quốc phòng, trong đó bao gồm: sao kê tài chính, các khoản đầu tư, dữ liệu gia đình, các liên lạc với người nước ngoài, tên tuổi bạn bè và hàng xóm của các nhân viên chính phủ Mỹ.

 “Các dữ liệu trên rất nhạy cảm và có liên quan đến nhiều khía cạnh” – một quan chức Mỹ giấu tên nói với AFP.

 “Câu hỏi mở là liệu họ có nhắm vào CIA không … Đây sẽ là một vấn đề lớn. Họ có thể lộ ra danh tính của các nhân viên CIA” – một quan chức khác cho biết.

Cuối tuần qua, chính phủ Mỹ cũng thừa nhận rằng kho dữ liệu thông tin của ít nhất 4 triệu nhân viên và cựu nhân viên của chính quyền liên bang đã bị đánh cắp.

Đầu tuần này, một hiệp hội hướng nghiệp tại Mỹ cho biết các tin tặc Trung Quốc đang sở hữu các thông tin nhạy cảm của tất cả các nhân viên liên bang.

(Theo TTO)