Mỹ: Triển khai quân đội tại Charlotte sau 2 đêm bạo lực

(Baonghean.vn) - Sau 2 đêm bạo lực liên tiếp bắt đầu từ ngày 21/9, như cảnh sát mô tả là một "cuộc biểu tình bất hợp pháp", bang Charlotte nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với đêm bạo loạn thứ 3.

Lực lượng an ninh được triển khai nhằm đề phòng với bạo động diễn ra tại bang Charlotte, Mỹ. Ảnh: Reuters

Những người biểu tình đã đổ xuống đường phố tại thành phố Bắc Carolina đêm thứ 3 liên tiếp để phản đối vụ việc 1 cảnh sát Mỹ bắn chết 1 công dân da đen 43 tuổi mang tên Keith Lamont Scott.

Sau đó, phía cảnh sát Mỹ đã từ chối công bố đoạn video ghi lại vụ việc cho công chúng, mặc dù đã cho phép gia đình của nạn nhân Scott xem đoạn băng.

Các cuộc biểu tình đã trở thành bạo động vào đêm ngày 21/9 sau khi các nhân chứng kể lại đã nghe thấy tiếng súng và 1 cá nhân được đưa đến bệnh viện. Sau đó nạn nhân đã qua đời do vết thương quá nặng.

Phía cảnh sát cho biết đây là một vụ án giữa 2 cá nhân có mâu thuẫn với nhau. Nạn nhân được xác định là anh Justin Carr, 26 tuổi.

Hiện tại, thị trưởng bang Charlotte đã ký một sắc lệnh thiết lập lệnh giới nghiêm vào nửa đêm trên toàn bang. Bên cạnh đó, Vệ binh Quốc gia Mỹ đã được huy động nhằm đề phòng với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Thanh Hiền

(Theo Sputnik)