#Mỹ Triều

12 kết quả

moon jae-in

Thượng đỉnh liên Triều lần 3 - Thách thức mới với Tổng thống Hàn Quốc?

(Baonghean.vn) - Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 trong năm nay giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ đặt ra những thách thức mới cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, trong bối cảnh ông tìm cách phá vỡ thế bế tắc hiện hữu trong các đàm phán hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ. Đây là nhận định của các chuyên gia phân tích được hãng tin Yonhap đăng tải hôm 14/8.
Ngoại trưởng Triều Tiên và người đồng cấp Iran Javad Zarif gặp nhau hôm 7/8. Ảnh: Yonhap

Thăm Iran, Ngoại trưởng Triều Tiên phát thông điệp tới Mỹ?

(Baonghean.vn) - Chuyến thăm 2 ngày của Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tới Iran chỉ vài giờ sau khi Mỹ chính thức áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo đã dấy lên hoài nghi về ý định của Bình Nhưỡng, giữa lúc các đàm phán với Washington về chương trình vũ khí hạt nhân của quốc gia Đông Bắc Á rơi vào thế bế tắc.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Singapore

(Baonghean.vn) - CNN vừa đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh xuống Singapore tối 10/6, 36 giờ đồng hồ trước khi hội nghị thượng đỉnh hết sức được mong đợi giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt đầu.
Cộng đồng quốc tế chờ đợi gì từ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều? Ảnh: Getty

Những kiến giải sâu sắc về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Baonghean.vn) - Những sự kiện về bán đảo Triều Tiên đã có những biến động chóng mặt trong mấy ngày gần đây, nhất là sự thay đổi liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un vốn được hai bên ấn định sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6 tới.