#mỹ-triều

17 kết quả

Ican

Mỹ hay ai chi trả chi phí khách sạn tại Singapore cho ông Kim Jong-un?

(Baonghean.vn) - Ngày 4/6, một nhóm phản đối hạt nhân từng giành giải Nobel Hòa bình năm 2017 đã đề xuất thanh toán chi phí cho cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, trong đó có vấn đề nhạy cảm liên quan tới hóa đơn khách sạn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Joe Hagin: Nhân vật thầm lặng đóng góp cho thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: AP

Joe Hagin: Nhân vật thầm lặng và 'sự đánh cược' đóng góp cho thượng đỉnh Mỹ-Triều

(Baonghean.vn) - Joe Hagin, người trong nhiều năm từng lên kế hoạch cho các chuyến công du của các Tổng thống Đảng Cộng hòa từ thời Ronald Reagan, được kỳ vọng sẽ tiếp tục thành công trong việc sắp xếp hội nghị thượng đỉnh “bất thường” giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tướng Kim Yong-chol ngày càng khẳng định vị trí hàng đầu trong chính quyền CHDCND Triều Tiên, đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến quan hệ liên Triều. Ảnh: AP

Kim Yong-chol: Trùm tình báo và những “vai diễn để đời”

(Baonghean.vn) - Cho đến thời khắc Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol đặt chân xuống sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York, người ta mới thực sự tin rằng, quan chức cao cấp nhất của CHDCND Triều Tiên đã có mặt tại Mỹ sau gần 2 thập kỷ.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders trao đổi với ký giả trong buổi họp báo thường nhật tại phòng họp báo Brady của Nhà Trắng, Washington hôm 23/4. Ảnh: AP

Mỹ tuyên bố không tái phạm sai lầm về vấn đề Triều Tiên

(Baonghean.vn) - Ngày 23/4, Nhà Trắng tuyên bố Triều Tiên sẽ không nhận được sự giảm nhẹ các lệnh trừng phạt cho tới khi nước này có “hành động cụ thể” hướng tới phi hạt nhân hóa, mục tiêu của hội nghị thượng đỉnh đã được lên kế hoạch giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

4 sai lầm Tổng thống Mỹ cần tránh khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh cuộc gặp thượng đỉnh sắp diễn ra với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, điều quan trọng hơn bao giờ hết hiện nay, đó là Tổng thống Donald Trump cần bước vào bàn đàm phán không chỉ với kế hoạch chính sách toàn diện, mà còn với một chiến lược tránh những sai lầm do các chính quyền tiền nhiệm mắc phải.
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) - ông Mike Pompeo. Ảnh: Bloomberg

Giám đốc CIA bí mật gặp ông Kim Jong-un

Báo Washington Post của Mỹ ngày 17/4 đưa tin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đồng thời là người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử vào vị trí ngoại trưởng - ông Mike Pompeo, đã tiến hành một chuyến thăm bí mật đến Triều Tiên vào dịp Lễ Phục sinh hồi cuối tuần qua và gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.