Mỹ-Triều Tiên sẽ phá vỡ bế tắc trong cuộc gặp thưởng đỉnh lần 2?

Dư luận ngày càng hy vọng về khả năng cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ giúp phá vỡ thế bế tắc trong các cuộc đàm phán nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
 
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AFP/TTXVN ảnh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 13/1, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Mỹ đang chuẩn bị chi tiết cho cuộc gặp thưởng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông, Ngoại trưởng Pompeo nói: “Chúng tôi đang làm việc để đưa ra chi tiết” của cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tuyên bố trên của Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều hy vọng về khả năng cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ giúp phá vỡ thế bế tắc hiện nay trong các cuộc đàm phán nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Chi tiết về địa điểm và thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim lần thứ 2 dự kiến sẽ được thảo luận tại các cuộc hội đàm cấp cao giữa Mỹ và Triều Tiên.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo sẽ có các cuộc đối thoại với giới chức Triều Tiên sau khi kết thúc chuyến công du Trung Đông.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản cho biết Tổng thống Trump đã đề nghị tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Việt Nam vào tháng Hai.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn chưa đưa ra phản hồi về đề xuất trên. Ngoài ra, các nguồn tin cũng cho biết Thái Lan cũng có khả năng được lựa chọn để tổ chức cuộc gặp này.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.