Mỹ trình quốc hội dự luật mới đưa Nga vào danh sách các nước bảo trợ khủng bố

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Báo Politico đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ Richard Blumenthal của đảng Dân chủ và Lindsey Graham của đảng Cộng hòa đã trình Quốc hội dự luật mới đưa Nga vào danh sách các nước bảo trợ khủng bố, bỏ qua lập trường của Bộ Ngoại giao.
Mỹ trình quốc hội dự luật mới đưa Nga vào danh sách các nước bảo trợ khủng bố ảnh 1

Điện Capitol Mỹ. Ảnh: AP

Nguồn tin cho biết: “Các thượng nghị sĩ Richard Blumenthal và Lindsey Graham đã đệ trình dự luật mới có thể bỏ qua ý kiến của Bộ Ngoại giao đơn phương tuyên bố (về việc đưa Nga vào danh sách các nước bảo trợ chủ nghĩa khủng bố)”. Tuy nhiên, các tác giả dự luật vẫn chưa nhận được sự ủng hộ rộng rãi đối với sáng kiến của họ tại Quốc hội.

Bản thân nghị sĩ Blumenthal nói rằng ông không đồng ý với quan điểm của Nhà Trắng phản đối việc công nhận Nga là nước bảo trợ cho chủ nghĩa khủng bố. Ông nói: "Chúng tôi biết rằng chính quyền (của Tổng thống Mỹ) có quan điểm khác về vấn đề này. Tôi phản đối quan điểm đó".

Quyền nêu tên các quốc gia "bảo trợ cho chủ nghĩa khủng bố" thuộc về Bộ Ngoại giao, nhưng Thượng viện Mỹ trước đó ra nghị quyết kêu gọi thông qua quyết định như vậy và dự luật tương ứng đã được trình lên Hạ viện. Trong khi đó, như tờ Politico trước đó đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo các nghị sĩ về những vấn đề có thể phát sinh khi tuyên bố đưa Nga vào danh sách nói bảo trợ khủng bố.

Hồi đầu tháng 9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phủ nhận việc sẽ đưa Nga vào danh sách các nước bảo trợ khủng bố. Nhà Trắng sau đó cho biết chính quyền Mỹ đã đưa ra quyết định cuối cùng không liệt Nga vào danh sách các nước bảo trợ khủng bố.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cảnh báo nếu Washington thực hiện bước đi như vậy, thì có thể lãng quên luôn quan hệ giữa hai nước./.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.