Năm 2015, máy bay của Vietnam Airlines sẽ có giường nằm và internet

Tin từ Vietnam Airlines cho biết: Một trong 10 chiếc máy bay Airbus A350 mà Vietnam Airlines (VNA) đã đặt mua đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng tại Pháp, điều đặc biệt máy bay này có ghế ngả phẳng 180 độ và có internet cho hành khách.
Máy bay Airbus A350 của VNA đang được hoàn thiện tại Pháp
Theo nhà sản xuất Airbus, máy bay này có chức năng thu sóng internet từ vệ tinh và phát wifi cho hành khách sử dụng. Tuy nhiên, hiện VNA chưa có quyết định chính thức về việc kết nối internet cho máy bay này ngay sau khi đưa vào khai thác hay không.
 
Phiên bản do VNA đặt mua có ghế hạng C với độ ngả phẳng 180 độ (full flat). Trải nghiệm ghế ngồi này tại nhà sản xuất của Airbus cho thấy, từ một chiếc ghế ngồi bình thường, bằng các nút bấm điện tử, hành khách có thể cho ghế ngả dần, phần chân được nâng lên rồi khớp nối với một hộc để chân phía cuối. Lúc này, chỗ ngồi trở thành một chiếc giường nhỏ.
 
 
Theo nhà sản xuất, A350 là đội tàu có tỷ lệ vật liệu composite tăng mạnh, trong đó, phần vỏ lần đầu tiên được làm gần như hoàn toàn bằng loại vật liệu này để giúp tiếp kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường, đồng thời giảm sự chênh lệch áp suất và tăng độ ẩm trong tàu bay.
 
Dự kiến, VNA sẽ nhận tàu bay đầu tiên này vào giữa năm 2015 và trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á và hãng thứ hai trên thế giới khai thác máy bay A350 phiên bản XWB (thân rộng).
 
Theo QĐDN