Năm 2016, bộ đội biên phòng cứu sống 280 người gặp nạn trên Vịnh Bắc bộ

(Baonghean.vn) - Trong năm 2016, các đơn vị đã phối hợp thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn được 56 phương tiện với 280 thuyền viên gặp nạn trên Vịnh Bắc Bộ.

Chiều 10/4, tại Thành phố Vinh, Bộ Chỉ huy BĐBP 9 tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Quảng Bình, Hải đoàn 38 và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm cứu nạn trên biển năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Vùng biển các đơn vị trong quy chế phối hợp, được phân công phụ trách nằm trọn trong Vịnh Bắc Bộ. Đây là vùng biển có ngư trường khai thác hải sản phong phú, nhiều tàu cá của địa hương hoạt động, có nhiều cảng và luồng vận tải hàng hóa trong nước và quốc tế, do vậy lưu lượng tàu, thuyền trong và ngài nước ra vào hoạt động tấp nập. Đây cũng là vùng biển thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới, gió mùa, giông lốc, sương mù, làm cản trở lưu thông, dễ xẩy ra các sự cố thiên tai, tai nạn, đâm va và tràn dầu triên biển.

Lực lượng BĐBP Nghệ An cứu nạn tàu cá trong đêm. Ảnh: Hải Thượng
Lực lượng BĐBP Nghệ An cứu nạn tàu cá trong đêm. Ảnh: Hải Thượng

Nhằm giảm thiệt hại về người và phương tiện khi hoạt động trên biển, các đơn vị, địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp công tác và bố trí sử dụng lực lượng phương tiện chủ động phối hợp tìm kiếm cứu nạn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong năm 2016, các đơn vị đã điều động 118 lượt phương tiện với trên 2 nghìn cán bộ, chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, đã cứu được 56 phương tiện với 280 thuyền viên; phối hợp với các cấp chính quyền địa phương kêu gọi, sắp xếp tránh trú bão cho gần 160 nghìn lượt tàu với gần 800 nghìn lượt thuyền viên; 27 tàu nước ngoài với 405 thuyền viên, 426 tàu du lịch với trên 2 nghìn lao động…

Bên cạnh đó, các đơn vị đã phối hợp với trung tâm khu vực 1 tổ chức 8 đợt tuyên truyền công tác tìm kiếm cứu nạn và hướng dẫn sơ cứu người bị thương cho ngư dân các địa phương tuyến biển; cấp phát 1.430.000 tờ rơi tài liệu, tuyên truyền pháp luật và đảm bảo an toàn trên biển.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận làm rõ một số vấn đề còn vướng mắc trong thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn như công tác triển khai lực lượng, trao đổi thông tin tình hình giữa các lực lượng, xác định tính chất vụ việc và chế độ chính sách, nhiên liệu… để làm tốt hơn công tác tìm kiếm cứu nạn trong thời gian tới./.

Hải Thượng

 

Tin mới

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.