Năm 2016 Cục Thuế đề ra 15 giải pháp để vượt thu 8.994 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Ngày 11/1/2016, Cục Thuế Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016.

Tới dự có các đồng chí Phi Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Thuế, Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các Chi cục và các phòng ban.

 Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Năm 2015, dù tình hình kinh tế - xã hội còn gặp rất nhiều khó khăn, nguồn thu chưa có bước tăng trưởng mạnh, nhưng ngành thuế Nghệ An vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Số thu ngân sách đạt tổng số thu nội địa tính cân đối đạt 8.010 tỷ đồng, bằng 119% dự toán pháp lệnh, 116% dự toán HĐND, 108% dự toán phấn đấu và bằng 121% so với cùng kỳ.

Trong đó số thu nội địa tính cân đối trừ tiền sử dụng đất ước đạt 6.991 tỷ đồng, bằng 112% dự toán pháp lệnh và 112% dự toán HĐND, bằng 121% so với cùng. 6 khoản thu ngân sách đều đạt và vượt. Nhiều Chi cục thuế  tăng cao so cùng kỳ như: Đô Lương, Diễn Châu, Nghĩa Đàn, Nghi Lộc, Vinh, Kỳ Sơn… 97% tổng số DN đang họat động đăng ký và nộp thuế điện tử (đạt 113% chỉ tiêu Tổng cục Thuế giao).

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Một số doanh nghiệp như: Công ty thuỷ điện, Công ty Viettel, Viễn thông, Công ty xi măng Hoàng Mai, Công ty kim loại màu, Công ty bột mì Vinafood 1, các Công ty mía đường, Ngân hàng Bắc Á, Công ty vật tư nông nghiệp, Công ty Bia Hà Nội Nghệ An có số nộp ngân sách giảm.

Nguyễn Hồng Hải
Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Phó Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An phát biểu về tình hình thu ngân sách trên địa bàn.
Các kỹ sư và cử nhân làm việc ở nhà máy BSE (Khu kinh tế Đông Nam)
Các kỹ sư và cử nhân làm việc ở nhà máy BSE (Khu kinh tế Đông Nam).
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc đến giao dịch tại một cửa Cục Thuế Nghệ An.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh thông báo một số thành tựu cơ bản của Nghệ An đã đạt được trong năm 2015, trong đó có sự đóng góp quan trọng của ngành thuế Nghệ An. Đồng chí  biểu dương tập thể ngành Thuế Nghệ An trong năm 2015 đã  nỗ lực, bám sát địa bàn, sáng tạo, quyết liệt triển khai nhiều biện pháp quản lý thu thuế hiệu quả, tranh thủ sự phối hợp của các ban, ngành, chính quyền địa phương để có được kết quả cao trong thu ngân sách.

Đánh giá cao những kết quả của ngành về thu nợ thuế, kê khai thuế điện tử và thanh kiểm tra. Đồng chí Phó UBND tỉnh cũng cơ bản nhất trí cao với các nhiệm vụ và giải pháp mà ngành thuế đã đưa ra trong năm 2016 và động viên  ngành  phấn đấu  thu đạt ngân sách năm 2016 cao với 8.994 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ CBCNV ngành thuế Nghệ An và chỉ đạo một số giải pháp nhiệm vụ cho ngành năm 2016
Đồng chí Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ CBCNV ngành thuế Nghệ An và chỉ đạo một số giải pháp nhiệm vụ cho ngành năm 2016.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến từ  các Chi cục Vinh, Cửa Lò, Quỳ Hợp, Hoàng Mai, Đô Lương, Phòng Kiểm tra nội bộ, Tin học… đã báo cáo tham luận về giải pháp hoàn thành ngân sách năm 2016. Toàn ngành đã  thống nhất triển khai nhiệm vụ năm 2016, tập trung vào 15 giải pháp lớn nhằm hoàn thành kế hoạch.

Trân Châu 

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.