Năm 2017 sẽ không nổ ra cuộc chiến giữa Nga và NATO

(Baonghean.vn) - Tờ Independent (Anh) ngày 2/11 đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon nhận định cuộc chiến giữa Nga và NATO sẽ không xảy ra vào năm 2017, song ông không loại trừ cuộc xung đột quân sự giữa Nga và NATO trong những năm tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon phát biểu tại Hạ viện Anh trong tháng này. Ảnh: PA
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon phát biểu tại Hạ viện Anh trong tháng này. Ảnh: PA

Ông Fallon đã đưa ra nhận định trên tại phiên điều trần trước Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Anh, sau khi một thành viên của ủy ban này đề cập tới dự đoán của Tướng Anh Richard Shirreff về cuộc xung đột lớn giữa các lực lượng NATO và Nga vào năm tới. Yếu tố được nhắc đến là cuốn sách "2017 - Chiến tranh với Nga. Cảnh báo khẩn cấp từ chỉ huy quân sự cấp cao".

Bộ trưởng Fallon nói: "Tôi không đồng ý là cuộc chiến với Nga có khả năng diễn ra vào năm 2017. Tôi nghĩ đó là sự xét đoán cường điệu". Ông cũng cho rằng 2 năm trước, Liên bang Nga "hung hăng hơn nhiều" so với hiện tại.

Tuy nhiên ông Fallon không loại trừ khả năng xung đột trong tương lai.

Binh lính Nga và Serbia tập trận chung. Ảnh: AP
Binh lính Nga và Serbia tập trận chung. Ảnh: AP

Cảnh báo của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh được đưa ra sau khi Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Jens Stoltenberg cảnh báo rằng các quốc gia trong liên minh này chưa thực sự chi tiêu đúng với mục tiêu quốc phòng đề ra.

Sự căng thẳng giữa Nga và phương Tây càng gia tăng, liên quan tới sự can thiệp của Nga tại Syria, mà phương Tây cáo buộc đây là tội ác chiến tranh.

Một khảo sát gần đây do trung tâm nghiên cứu độc lập Levada tiến hành cho biết gần một nửa người dân Nga lo sợ sự can thiệp quân sự nói trên có thể làm bùng nổ Chiến tranh thế giới lần thứ III.

Lan Hạ

(Theo Independent)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.