Năm 2018, Nghệ An mở hơn 50 lớp năng khiếu thể thao cấp huyện

(Baonghean.vn) - Tìm giải pháp để các lớp năng khiếu thể thao hoạt động hiệu quả là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại Hội nghị tổng kết hệ thống các lớp năng khiếu nghiệp dư thể thao cơ sở năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 được Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức vào chiều 22/12.

Đây là năm thứ 2 lớp năng khiếu nghiệp dư thể thao được Nghệ An tổ chức lại sau 5 năm bị gián đoạn. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng kết thúc năm 2017, toàn tỉnh đã mở được 46 lớp tại 16 huyện, thành thị với 900 vận động viên.

Qua đó, đã tuyển chọn được 109 vận động viên để đào tạo tập trung tại Trung tâm Đào tạo huấn luyện Thể dục thể thao và Công ty Cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An, trong đó có 35 vận động viên bóng đá và 74 vận động viên các môn khác. 

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao khen thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Tại hội nghị tổng kết nhiều ý kiến tham luận cũng đã được chia sẻ nhằm mục đích tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai hiện nay. Trong đó, cần quan tâm bổ sung thêm trang thiết bị tập luyện và có chính sách hỗ trợ, tập huấn cho huấn luyện viên, vận động viên để nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo.

Nhiều ý kiến cũng băn khoăn khi hiện nay do cơ chế đãi ngộ cho vận động viên chưa cao nên gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển chọn và khuyến khích vận động viên tham gia các lớp tuyển chọn và đào tạo vận động viên.

Lớp năng khiếu cầu mây ở Thị xã Cửa Lò. Ảnh: Mỹ Hà

Năm 2018, theo kế hoạch các lớp năng khiếu nghiệp dư thể thao vẫn tiếp tục được triển khai ở 16 huyện, thành thị với 24 lớp bóng đá và 27 lớp thể thao khác của 15 môn như điền kinh, lặn, vovinam, vật, với mục tiêu tuyển chọn được từ 100 – 150 vận động viên cho các lớp thể thao thành tích cao. 

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phối hợp tổ chức lớp năng khiếu thể thao nghiệp dư năm 2017.

Mỹ Hà