Năm 2018 ra mắt xe bay với vận tốc 320km/h

Với khả năng bay tới 320km/h, chiếc xe đã sẵn sàng xuất hiện ở các thị trường vào năm 2018 với mức giá tương đương 2,7 tỉ đồng.

​Clip xe bay tránh kẹt xe hút hồn cư dân mạngThế giới sẽ hết kẹt xe nhờ xe bay?Xe hơi tương lai sẽ là xe bay?

Với kiểu dáng thể thao, Switchblade có thể bay vận tốc trên trời tới 230km/h.

Samson Motors, cha đẻ của chiếc xe hơi thể thao độc đáo này khẳng định, chiếc xe có thể bay được với vận tốc 320km/h với mức giá 2,7 tỉ đồng.

Samson Motors là một trong những hãng xe tham gia cuộc đua đưa những chiếc xe đầu tiên lên bầu trời.

Lấy tên Switchblade, xe thể thao này có thể bay ở độ cao 13.000 feet (tương đương gần 4km). Trên mặt đất, tốc độ tối đa của Switchblade là 100 mph (160 km/h), trong khi trên bầu trời nó có thể đạt tốc độ 200 mph (320 km/h) và được trang bị thêm một chiếc dù an toàn. Chiếc xe sẽ sẵn sàng ra mắt vào mùa xuân năm 2018, với giá khởi điểm là 90.000 bảng Anh (tương đương 120.000 USD - 2,7 tỉ đồng).

 

Ảnh mô hình khi thực hiện chuyến bay trên không.

Switchblade là một chiếc xe ba bánh, có hai chỗ ngồi với chiều dài 5.1 mét. Là xe thể thao nên Switchblade được trang bị 2 cánh bên hông và đuôi có thể xếp lại khi di chuyển ở dưới mặt đất. Tuy nhiên, không giống như các phương tiện cất cánh và hạ cánh dọc (VTOL), Switchblade không thể cất cánh khỏi đường và cần phải lấy đà từ các sân bay. 

Người phát ngôn của Samson nói: "Bạn có thể lái xe Switchblade đến bất kỳ sân bay nào để cất cánh và có thể hạ cánh tại cùng một sân bay công cộng hoặc bất kỳ sân bay nào khác. Bạn cũng có thể cất cánh và đi từ bất cứ sân bay nào mà bạn có đặc quyền”.

Switchblade được trang bị động cơ V4 1,6 lít với 190 mã lực cho phép nó có thể đi được 725km từ bình xăng 113 lít.

Người phát ngôn của Samson nói thêm: "Chúng tôi đã hoàn thành các phương án xe dùng hệ thống hybrid (hỗn hợp) và chạy bằng điện ".

Chiếc xe còn được trang bị các tính năng an toàn cho hành khách như camera đảo chiều, dù an toàn… Có ba phiên bản xe: Snowbird dùng cho khí hậu lạnh, Trek  được thiết kế để hạ cánh ổn định và Aurora là sự kết hợp  giữa Snowbird-Trek.

Samson có rất nhiều đối thủ cạnh tranh hiện nay như người khổng lồ của hàng không vũ trụ Airbus với dự án đưa taxi tự lái lên bầu trời vào năm 2020; Kitty Hawk - công ty đồng sáng lập bởi Google, Larry Page và Uber đang làm việc với các đối tác về chiến lược để tạo ra những chiếc taxi bay của chính mình.

Theo TTO