Năm 2020, Nghệ An phấn đấu đạt doanh thu 5.260 tỷ đồng từ du lịch

Thành Chung - Thành Cường

(Baonghean.vn) - Năm 2020, Du lịch Nghệ An phấn đấu thu hút từ 5,1 triệu lượt khách du lịch lưu trú, trong đó có 170 ngàn khách quốc tế; doanh thu dịch vụ du lịch đạt 5.260 tỷ đồng.
Toàn cảnh hội nghị và lễ trao giải. Ảnh: Thành Cường
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Chiều ngành 8/1, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2020 và Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi báo chí viết về Du lịch Nghệ An - Du lịch Cửa Lò năm 2019.

Tham dự hội nghị và lễ trao giải có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà Báo Việt Nam tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh; các tác giả đạt giải cuộc thi báo chí.

Năm 2019, hoạt động du lịch Nghệ An tiếp tục chuyển biến tích cực; nhiều sự kiện du lịch lớn được tổ chức; các điểm du lịch trong tỉnh ngày càng thu hút du khách. Trong năm, toàn tỉnh đón khoảng 6,53 triệu lượt khách du lịch, trong đó 4,7 triệu lượt khách lưu trú, tăng 9,5%; khách quốc tế ước đạt 145.000 lượt, tăng 12,6%; tổng thu du lịch ước đạt 8.800 tỷ đồng, trong đó doanh thu các dịch vụ du lịch ước đạt 4.580 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2018.
Khai trương Năm du lịch biển Cửa Lò 2019. Ảnh: Tư liệu
Khai trương Năm du lịch biển Cửa Lò 2019. Ảnh tư liệu

Phát huy những thành quả đạt được, năm 2020, Nghệ An sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình hành động số 55 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trên địa bàn Nghệ An giai đoạn 2017-2030. Tỉnh đặt ra mục tiêu: Thu hút từ 5,1 triệu lượt khách du lịch lưu trú, trong đó có 170 ngàn khách quốc tế; doanh thu dịch vụ du lịch đạt 5.260 tỷ đồng.

Du khách quốc tế về với Lễ hội Hoa hướng dương 2019. Ảnh: Tư liệu
Du khách quốc tế về với Lễ hội Hoa hướng dương 2019. Ảnh tư liệu

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của ngành du lịch tỉnh nhà trong những năm qua; có nhiều đóng góp cho sự tăng trưởng vượt mức của tỉnh trong năm 2019.

Tỉnh Nghệ An ký kết hợp tác phát triển với Viettravel. Ảnh: Tư liệu
Tỉnh Nghệ An ký kết hợp tác phát triển với Vietravel. Ảnh tư liệu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu rõ những khó khăn, hạn chế của du lịch Nghệ An hiện nay, đó là: Công tác quản lý du lịch chưa thật sự quyết liệt; chưa có các sản phẩm đột phá; tiến độ triển khai các dự án trọng điểm du lịch còn chậm; còn nặng tính mùa vụ trong du lịch; hoạt động xúc tiến du lịch còn nhỏ lẻ, sức lan tỏa chưa cao; nguồn nhân lực du lịch còn hạn chế về kỹ năng nghề nghiệp; chưa thu hút được lượng khách có mức chi tiêu cao.
 
Đồng chí Lê Hồng Vinh đề nghị cần nâng cao chất lương và đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Lê Hồng Vinh đề nghị cần nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Lê Hồng Vinh đề nghị: Để du lịch Nghệ An phát triển bền vững và có bước đột phá mới, các cấp ngành, địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh cần không ngừng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các sản phẩm, xây dựng môi trường du lịch hấp dẫn để thu hút lượng du khách quốc tế, khách có mức chi tiêu cao.
 
Trao tặng bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho các tập thể cá nhân. Ảnh: Thành Cường
Trao tặng Bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Thành Cường
Ngành du lịch Nghệ An cần phối hợp chặt chẽ cùng các cấp ngành, địa phương để làm tốt công tác quản lý nhà nước; xây dựng hạ tầng du lịch; thu hút các dự án; quản lý tốt tài nguyên du lịch; tăng cường công tác kết nối hợp tác, quảng bá và xúc tiến du lịch. Ngành cần có giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; tích cực cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp du lịch phát triển.
 
Trao thưởng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Thành Cường
Trao thưởng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Thành Cường
Tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vinh và đồng chí Nguyễn Nam Đình đã trao tặng Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 6 tập thể, 2 cá nhân; Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động du lịch ở Nghệ An năm 2019.
 
Báo Nghệ An đạt 11/35 giải của cuộc thi báo chí viết về du lịch Nghệ An và du lịch Cửa Lò. Ảnh: Thành Cường
Báo Nghệ An đạt 11/35 giải của cuộc thi báo chí viết về du lịch Nghệ An và du lịch Cửa Lò. Ảnh: Thành Cường
Trong khuôn khổ Hội nghị và lễ trao giải, tỉnh Nghệ An đã tiến hành trao thưởng cho các tác giả đạt giải cuộc thi báo chí viết về Du lịch Nghệ An - Du lịch Cửa Lò năm 2019. Theo đó có 35 tác giả, tác phẩm đạt giải. Báo Nghệ An đạt 11/35 giải của cuộc thi báo chí viết về Du lịch Nghệ An - Du lịch Cửa Lò năm 2019. Trong đó có 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.
 
Ông Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An phát động cuộc thi báo chí viết về du lịch 2020. Ảnh: Thành Cường
Ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An phát động cuộc thi báo chí viết về du lịch 2020. Ảnh: Thành Cường
Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An, Sở Du lịch Nghệ An và UBND thị xã Cửa Lò cũng đã phát động Cuộc thi báo chí viết về Du lịch Nghệ An - Du lịch Cửa Lò năm 2020./.

Tin mới

Tản văn: Quán tạp hóa bà Nghiên

Tản văn hay: Quán tạp hóa bà Nghiên

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm tuổi thơ thường để lại những dấu vết ngọt ngào trong trái tim mỗi người. Nhiều khi, nó trở thành nỗi nhớ khôn nguôi, thành nơi nương tựa tinh thần, thành ngọn hải đăng để mỗi người rẽ sóng tìm về… Với Thanh Nga, quán tạp hóa của bà Nghiên là một hình ảnh không thể quên trong quá khứ mà mỗi khi nhớ về, chị không khỏi xao xuyến bồi hồi và nhớ về một tuổi thơ đẹp đẽ. 
SLNA phải chia điểm với Đông Á Thanh Hóa lý do chủ yếu là do thiếu chân sút Olaha. Ảnh: VPF

Sông Lam Nghệ An có phụ thuộc vào Olaha hay không?

(Baonghean.vn) - Cho đến vòng 10 V.League 1-2022, trong tất cả các trận đấu, Sông Lam Nghệ An đều ghi được bàn thắng, kể cả các trận hòa và thua. Vậy nhưng đến vòng 11 được thi đấu trên sân Vinh trước đối thủ Đông Á Thanh Hóa, đội bóng của HLV Huy Hoàng lại lần đầu tiên không ghi được bàn thắng nào trong trận hòa rất đáng tiếc và đáng nói? Vì sao vậy?
Thông tin nổi bật ngày 10/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/8

(Baonghean.vn) - Khai mạc Triển lãm “Khắc sâu tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”; Tiếp tục chỉ đạo ứng phó với diễn biến của bão số 2; Nhộn nhịp chợ quê đón Rằm tháng Bảy… là những thông tin nổi bật ngày 10/8.
Hiệu ứng tốt từ một giải thể thao dành cho công nhân, lao động

Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động

(Baonghean.vn) - Có chứng kiến một trận đấu trong Giải thể thao Khu Kinh tế Đông Nam và các Khu Công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022 mới cảm nhận hết được những hào hứng, háo hức của người lao động đối với giải đấu này. Có lắng nghe tâm sự của những đoàn viên, người lao động, những cán bộ công đoàn và lãnh đạo các doanh nghiệp, mới cảm thấy thành công của giải, cả khi sự kiện này chưa kết thúc.
Nghệ An thu 63,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi trường rừng

Nghệ An thu 63,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi trường rừng

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8, tại thành phố Vinh, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Nghệ An tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022. Tới dự, có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cấp, ngành liên quan, cùng các chủ rừng là tổ chức, các tổ chức chi trả cấp huyện, hộ gia đình, cộng đồng dân cư thôn bản tiêu biểu.
GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

(Baonghean.vn) -  Sáng 10/8, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác cán bộ. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt một số nội dung cơ bản về phong cách, tác phong đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó tập trung về phong cách, bản lĩnh Hồ Chí Minh; phẩm chất, đạo đức, nhất là lối ứng xử văn hóa của mỗi cán bộ, đảng viên theo phong cách của Bác.
Nỗi đau da cam

Nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Đôi khi những gì để lại sau chiến tranh còn đáng sợ hơn tất thảy điều nó đã cướp đi trong trận chiến. Ở Nghệ An, hơn 3 vạn người tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các chiến trường bị phơi nhiễm chất độc hóa học...
chuyển đổi số

Làm sao để an toàn trong môi trường số?

(Baonghean.vn) - Môi trường sống nào thì cũng đều không an toàn. Đó là bản chất của cuộc sống. Chúng ta sống trong thế giới thực đã hàng chục nghìn năm rồi, thể chế, pháp luật, bộ máy nhà nước đã hoàn thiện hàng nghìn năm nay mà vẫn có những nguy cơ, vẫn không an toàn tuyệt đối, vẫn có trộm cắp, giết người.
Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

(Baonghean.vn) - Trận hòa tẻ nhạt trước Đông Á Thanh Hóa ngay tại sân Vinh chỉ ra nhiều điểm còn thiếu của Sông Lam Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ cần phải sớm bổ sung và khắc phục trong hơn nửa chặng đường còn lại để có một vị trí cao trên bảng xếp hạng V.League 2022.
Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

(Baonghean.vn) - Uống bia, rượu trong các bữa tiệc, cuộc vui là “thú vui” quen thuộc của nhiều người Việt. Tuy nhiên, họ không biết rằng, sử dụng bia, rượu với tần suất dày đặc, thiếu kiểm soát sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe và có nguy cơ mắc các vấn đề về gan.
Đảng ủy

Gần 7.000 cán bộ, đảng viên Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tham gia học tập chuyên đề tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Hội nghị được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt, cung cấp nhiều thông tin từ những bài viết đến câu chuyện đời thường của Bác, giúp cán bộ, đảng viên Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hiểu sâu sắc hơn, cụ thể và đầy đủ hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác cán bộ cũng như nắm vững những nội dung cốt lõi về lý luận và thực tiễn trong các bài viết về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bộ trưởng Bộ Công an: Sẽ tham mưu Chính phủ trình Quốc hội ban hành Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Bộ Công an: Sẽ tham mưu Chính phủ trình Quốc hội ban hành Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

(Baonghean.vn) - Trả lời chất vấn tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đánh giá, tình trạng tán phát tin giả, sai sự thật, lộ lọt thông tin cá nhân trên Internet, mạng xã hội đáng báo động và diễn biến rất phức tạp, theo chiều hướng gia tăng. Dự kiến năm 2024, Bộ Công an sẽ tham mưu Chính phủ trình Quốc hội ban hành Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân.
Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Ra mắt bộ sách điện tử 'Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình'

Sáng 10/8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách điện tử gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” đã phát sóng trong năm 2021.
Xử lý, ngăn chặn triệt để vi phạm xâm lấn kênh thuỷ lợi

Xử lý, ngăn chặn triệt để vi phạm xâm lấn kênh thuỷ lợi

(Baonghean.vn) - Hệ thống kênh mương thuỷ lợi chính là mạch máu cung cấp nguồn sống cho những mùa vụ bội thu. Nếu hệ thống kênh mương thuỷ lợi bị xâm hại, cản trở dòng chảy sẽ gây ảnh hưởng đến tưới tiêu, chất lượng mùa vụ. Vì vậy, ngoài việc xử lý nghiêm, dứt điểm các vi phạm xâm lấn kênh thuỷ lợi, cần phát hiện và ngăn chặn các vi phạm mới.
Giao thông đường thủy nội địa: Nhiều bất cập! Bài 2: Sạt lở dòng sông, bồi lắng luồng lạch

Giao thông đường thủy nội địa: Nhiều bất cập! Bài 2: Sạt lở dòng sông, bồi lắng luồng lạch

(Baonghean.vn) - Hoạt động vận tải đường thủy nội địa trên địa bàn Nghệ An lâu nay chủ yếu đang là hoạt động khai thác, vận chuyển cát, sạn trên sông. Các hoạt động này dù đã được quản lý, kiểm tra chặt chẽ, thế nhưng vẫn thường xuyên xuất hiện tình trạng khai thác trái phép gây sạt lở hai bên bờ sông.