Năm 2025, Hàn Quốc sẽ có taxi bay

Theo Quý An (laodong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Gã khổng lồ viễn thông Hàn Quốc SK Telecom đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ taxi bay vào năm 2025.

Đó là lời chia sẻ của một lãnh đạo của SK Telecom với CNBC, đồng thời cho biết hy vọng tạo ra doanh thu “đáng kể” trong tương lai.

Năm ngoái, SK Telecom và Công ty Joby Aviation của Mỹ đã ký kết hợp tác phát triển taxi hàng không cho thị trường Hàn Quốc. Joby Aviation là nhà sản xuất phương tiện “cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện”. Những phương tiện này được coi là một cách để vận chuyển mọi người xung quanh các thành phố đông đúc, tránh đường giao thông.

Năm 2025, Hàn Quốc sẽ có taxi bay ảnh 1

Năm 2025, Hàn Quốc sẽ có taxi bay (ảnh minh họa). Nguồn: Xinhua

Chính phủ Hàn Quốc cũng đang đẩy mạnh nỗ lực thương mại hóa taxi hàng không vào năm 2025.

SK Telecom và Joby Aviation đang tìm cách tận dụng sự hỗ trợ của chính phủ. Ha Min-yong - Giám đốc phát triển của SK Telecom, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật, rằng dịch vụ taxi hàng không của công ty sẽ được cung cấp trên thị trường “vào khoảng giữa năm 2025,” trước khi mở rộng sang các lĩnh vực khác như hậu cần.

“Vì vậy, đến năm 2025, nếu chúng tôi có thể chứng minh rằng, chất lượng dịch vụ được công chúng chấp nhận cùng với sự an toàn và bảo mật, thì chính phủ sẽ cho phép nhà điều hành mở rộng lĩnh vực dịch vụ, bao gồm cả hậu cần và du lịch cũng như các dịch vụ liên quan đến y tế” - Ha nói.

SK Telecom đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ngoài vai trò là một nhà cung cấp dịch vụ di động truyền thống. Doanh nghiệp này cũng đặt mục tiêu vào các lĩnh vực mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và taxi bay. Những máy bay này sẽ yêu cầu kết nối với mạng 5G thế hệ tiếp theo để vận hành, cuối cùng là tự động hóa. Đó là khi lĩnh vực chuyên môn của SK Telecom phát huy tác dụng.

Trong khi hình thức vận chuyển này đang ở giai đoạn đầu, công ty tư vấn Roland Berger dự đoán rằng sẽ có gần 160.000 máy bay không người lái chạy điện được sử dụng trên toàn thế giới vào năm 2050, tạo ra doanh thu hàng năm gần 90 tỷ USD.

SK Telecom muốn tham gia vào cuộc chơi này, Ha nói rằng, nếu mọi việc suôn sẻ, taxi hàng không có thể là nguồn mang lại doanh thu lớn cho công ty, “nhưng không phải ngay lập tức”.

“Vì vậy, trong ít nhất 5 - 7 năm tới, chúng tôi cần đảm bảo rằng dịch vụ mà chúng tôi sắp cung cấp cho xã hội và cộng đồng đủ an toàn. Một khi nó được cộng đồng và xã hội chấp nhận, thì chúng tôi tin rằng nó sẽ tạo ra một lượng doanh thu đáng kể” – Ha nói.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.