Nam Đàn khởi công xây dựng nhà "Khăn quàng đỏ"

(Baonghean.vn) - Ngày 12/6, Huyện đoàn Nam Đàn tổ chức Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Nguyễn Đình Lộc - học sinh lớp 5A trường Tiểu học Hoàng Trù, có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn, nhưng đã vượt khó vươn lên học giỏi.
 
Dự lễ có đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư cùng đại diện BTV Tỉnh đoàn Nghệ An, lãnh đạo Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền Phong - Chi nhánh miền Trung và hàng trăm em học sinh là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII.
 
Trước khi bước vào buổi lễ, đoàn đã đến Khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương và báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Trong những năm qua, nhằm giúp đỡ các học sinh nghèo khắc phục khó khăn vươn lên học tốt, Hội đồng đội T.Ư đã triển khai xây dựng quỹ “Kế hoạch nhỏ” với hình thức thu gom giấy vụn hàng ngày, hàng tuần mà các em bỏ đi để tích góp thành số lượng lớn có giá trị.
 
Phong trào đã thật sự giáo dục ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường cho các em học sinh. Với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng quỹ “Kế hoạch nhỏ” của thiếu nhi, ngôi nhà của gia đình em Nguyễn Đình Lộc đã được khởi công xây dựng trước sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân lối xóm. Căn nhà có diện tích sử dụng 60 m2, gồm 2 gian, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào cuối tháng 8/2015.
 
Thông qua hoạt động ý nghĩa này, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Nghìn việc tốt", phong trào "Kế hoạch nhỏ" của các bạn thiếu nhi trong cả nước, khơi dậy trong các em tinh thần tương thân, tương ái, biết yêu thương, đồng cảm trước những hoàn cảnh khó khăn của bạn bè mình.
 
Hồng Sương
Đài Nam Đàn