Nam Đàn phấn đấu có thêm 6 xã về đích NTM trong năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 30/7/2015, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng đã đi kiểm tra các xã đăng ký về đích NTM năm 2015 của huyện Nam Đàn. Cùng đi có các đồng chí trong văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh.

Năm 2015 này, huyện Nam Đàn có 6 xã đăng ký, cam kết đạt chuẩn NTM gồm: Nam Nghĩa, Vân Diên, Xuân Hòa, Nam Anh, Nam Xuân và Nam Thượng. Mặc dù gặp không ít khó khăn do thiếu vốn, biến động đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị sau Đại hội Đảng các cấp, nhưng nhờ phát huy nội lực trong nhân dân và tích cực giải ngân nguồn hỗ trợ của TW, của tỉnh để đầu tư xây dựng NTM nên đến thời điểm này, cả 6 xã đã cơ bản đạt thêm 6 tiêu chí, các tiêu chí còn lại đang được các xã tập trung mọi nguồn lực để nhanh chóng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi đi kiểm tra thực tế, làm việc với Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện Nam Đàn, đồng chí Đinh Viết Hồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Nam Đàn và các xã đăng ký về đích trong năm 2015 đã nỗ lực đạt được. Đồng thời đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, UBND huyện Nam Đàn cần tiếp tục chỉ đạo các xã rà soát lại từng tiêu chí để có giải pháp phù hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM, phấn đấu trong tháng 8 và tháng 9 các xã đăng ký về đích trong năm nay sẽ hoàn thành, nghiệm thu để làm thủ tục công nhận. Đồng thời chỉ đạo các xã còn lại tiếp tục khắc phục khó khăn, tập trung mọi nguồn lực, lồng ghép với các chương trình, dự án để đẩy nhanh hơn nữa tiến trình xây dựng NTM trên địa bàn./.  

                                                                                        Kim Dung- Danh Thiết

(Đài Nam Đàn)